037.666.8305

Giờ làm: 24h/ ngày (T2 - CN)

Kem bôi Rocimus 0.1% - Thuốc mỡ trị vết chàm, viêm da tuýt 10g

The Madras Pharmaceuticals P000830Ấn Độ
Thuốc Rocimus 0.1% có thành phần chính là Tacrolimus. Thuốc được dùng trong các trường hợp viêm da cơ địa, ban đỏ, chàm bàn tay, viêm da mủ,...
195.000₫185.000₫ Tiết kiệm 10.000 ₫

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 800k

Cam kết chính hãng 100%

Hoàn tiền 150% nếu phát hiện hàng giả

THÔNG TIN CHI TIẾT

Bệnh chàm có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau với nhiều mức độ khác nhau. Chúng mặc dù không nguy hiểm tới sức khoẻ nhưng lại rất mất thẩm mỹ.  Sau đây hãy cùng nhà thuốc SUMO tìm hểu thuốc Rocimus 0.1% giúp điều trị các bệnh da liễu như: viêm da cơ địa, ban đỏ, chàm bàn tay, viêm da mủ,...

Thuốc Rocimus 0.1% 10 g

Thuốc rocimus 0.1% là gì?

Kem bôi Rocimus là sản phẩm của Công ty Dược phẩm Madras, Ấn Độ, có thành phần chính là tacrolimus, đây là loại thuốc dùng để điều trị cho bệnh nhân bị chàm thể tạng (viêm da cơ địa). Ngoài ra, thuốc còn được chỉ định trong điều trị các bệnh ngoài da liên quan đến yếu tố miễn dịch: viêm da tiếp xúc, chàm ở tay, viêm da mi mắt, địa y ăn mòn, ban đỏ nhạy cảm với steroid, viêm da mủ hoại tử.

Thành phần

Tacrolimus 0.1%

Công dụng

Tacrolimus là một chất ức chế mạnh tế bào lympho T bằng cách liên kết với các protein nội bào. Từ đó, hình thành hàng rào giúp ngăn chặn quá trình Dephosphoryl hóa và ngăn cản quá trình chuyển đổi NF-AT (khởi động quá gen tổng hợp phiên mã Lymphokines). Ngoài ra, Tacrolimus giúp ngăn chặn việc giải phóng các chất trung gian gây viêm.

Kem mỡ bôi da Rocimus 0.1%

Đối tượng sử dụng

 • Thuốc mỡ Rocimus 0,03% được chỉ định cho điều trị ngắn hạn và dài hạn chàm thể tạng ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. 
 • Thuốc mỡ Rocimus 0,1% được chỉ định cho điều trị ngắn hạn và dài hạn chàm thể tạng ở người lớn.

Người bị viêm da cơ địa

Cách dùng và liều dùng

Cách dùng

Rocimus 0.1% được bào chế dưới dạng thuốc bôi nên người bệnh sử dụng bằng cách bôi trực tiếp lên vùng da bị thương. Người bệnh cần vệ sinh vùng da bị thương trước khi bôi thuốc. Sau đó thoa một lớp mỏng lên da và massage nhẹ nhàng Sau khi thoa cần rửa sạch tay và để da khô, tránh tiếp xúc với các vật dụng khác để tránh làm mất tác dụng của thuốc.

Liều dùng

Sử dụng 1 - 2 lần/ngày. Bôi lên vùng da bệnh hoặc có tổn thương. Số lần bôi thuốc có thể thay đổi theo yêu cầu của bác sĩ điều trị.
Với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi không nên tự ý dùng thuốc.

Kem bôi da Rocimus 0.1% trị vết chàm

Chống chỉ định

Quá mẫn với macrolide, tacrolimus hoặc với thành phần thuốc.

Tác dụng phụ

 • Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Rocimus 0.1 cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: Cảm giác đau, bỏng rát nơi bôi thuốc, ngứa, phát ban, nổi mẩn, ban đỏ.
 • Ngoài ra sử dụng Rocimus 0,1 (tuýp 10g) còn làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá, viêm lỗ chân lông và nhiễm virus Herpes.

Rocimus 0.1% giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường giá Rocimus 0.1% chính hãng dao động từ 185.000vnđ – 210.000vnđ. Tuy nhiên khi đặt mua tại Nhà Thuốc SUMO các bạn sẽ được mua hàng với giá tốt nhất thị trường. Ngoài ra, Nhà Thuốc SUMO  hỗ trợ giao hàng Toàn Quốc với nhiều ưu đãi đặc biệt chỉ có tại hệ thống của chúng tôi.

Thuốc Rocimus 0.1% giá bao nhiêu?

Tương tác thuốc 

 • Thuốc mỡ Rocimus 0.1% được dùng bôi tại chỗ trên da. Việc sử dụng đồng thời với các chế phẩm dùng trên da khác, và với liệu pháp điều trị bằng tia tử ngoại chưa được nghiên cứu.
 • Nên tránh sử dụng đồng thời thuốc mỡ tacrolimus với liệu pháp điều trị với UVA, UVB hoặc kết hợp với psoralen (PUVA).

Thận trọng khi sử dụng

Đối với phụ nữ có thai: Rocimus 0.1% đi qua hàng rào nhau thai, tuy nhiên, chưa có nghiên cứu đầy đủ về ảnh hưởng của nó đối với thai nhi. ở người dùng Rocimus 0.1%, đã hết kali huyết thanh và các tổn thương ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, việc sử dụng tacrolimus cho phụ nữ có thai là vô cùng quan trọng, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.

Đối chất với phụ nữ đang cho con bú: Rocimus 0.1% bài tiết qua sữa mẹ. Do đó, người mẹ không nên ngừng cho con bú khi đang sử dụng Rocimus 0.1%.

Người bệnh rất dễ bị nhiễm trùng da. Nếu có giao diện hiện tại của một Nhân bản, nên cân bằng về thanh và đạt được công việc bằng cách sử dụng Rocimus 0.1%. Mặc dù mối quan hệ nguyên nhân và kết quả chưa được thiết lập, các trường hợp bệnh nhân hiếm gặp bao gồm khối u ác tính ở da và bạch huyết đã được báo cáo ở những bệnh nhân sử dụng thuốc mỡ Rocimus 0.1%. Trong quá trình sử dụng thuốc mỡ Rocimus 0.1%, nên hạn chế để da tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo.

Thuốc mỡ Rocimus 0.1% được sử dụng trên vùng da không bị dính vào quần áo. Những bệnh nhân mắc hội chứng Netherton đã được xác nhận đã báo cáo sự gia tăng nồng độ tacrolimus trong máu sau khi sử dụng thuốc mỡ Rocimus 0.1% tại chỗ. Khả năng tăng hấp thu toàn thân của tacrolimus nên được xem xét sau khi sử dụng thuốc mỡ Rocimus 0.1% tại chỗ ở những bệnh nhân mắc hội chứng Netherton. Tính an toàn của thuốc mỡ tacrolimus ở bệnh nhân mắc bệnh hồng cầu bì chưa được đánh giá.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Rocimus 0.1%

Hướng dẫn sử dụng kem mỡ bôi da Rocimus 0.1%

Dược lực học

-Cơ chế tác dụng của Rocimus 0.1% trên bệnh chàm thể tạng chưa được biết. Tuy nhiên, Rocimus 0.1% đã được chứng minh là có tác dụng ức chế hoạt hoá tế bào lympho T bằng cách gắn kết với Protein nội bào, FKBP-12. Sau đó, tạo thành phức hợp Tacrolimus-FKBP-12, calcium, calmodulin, và calcineurin và ức chế hoạt tính khử phospho của calcineurin. Tác động này ngăn dephosphoryl hoá và ngăn chuyển vị yếu tố nhân của các tế bào T hoạt hoá (NF-AT), một thành phần trong nhân tế bào có tác dụng khởi xướng việc sao mã gen tổng hợp lymphokines (như interleukin 2, gamma interferon).

-Tacrolimus cũng ức chế sao mã gen tổng hợp IL-3, IL-4, IL-5, GM-CSF, và TNF-(Alpha), tất cả những yếu tố này đều tham gia vào quá tình hoạt hoá tế bào T giai đoạn đầu. Ngoài ra, Tacrolimus còn có tác dụng ức chế sự phóng thích những chất trung gian gây viêm từ dưỡng bào da (skin mast cells) và bạch cầu ái kiềm (basophil).

Dược động học

-Nghiên cứu trên người cho thấy Tacrolimus không dễ hấp thu khi bôi lên da khoẻ mạnh (không bị tổn thương). Tuy nhiên, khi bôi trên da bị phỏng hay bị tổn thương thuốc được hấp thu với lượng vừa đủ để có tác dụng tại chỗ. Tacrolimus được chuyển hóa ở gan qua hệ cytochrom P4503A4 và thải trừ hoàn toàn qua mật.

-Dữ liệu lâm sàng cho thấy nồng độ Tacrolimus trong tuần hoàn sau khi dùng ngoài da là thấp và khi đo được chỉ thấy thoáng qua.

-Tacrolimus không tích lũy ở các mô trong cơ thể khi điều trị ngoài da trong thời gian dài.

-Khi dùng Rocimus 0.1% toàn thân, mật được xem là đường đào thải chính với độ thanh thải toàn phân là 2.251/giờ và thời gian bán thải khoảng 40 giờ. Tacrolimus được chuyển hoá ở gan qua CYP450 3A4. Hiện nay, đã có 8 chất chuyển hóa in vitro được xác định, trong đó chất chuyển hóa 13-O-Demethyl-Tacrolimus có biểu hiện in vitro vượt trội. Tuy nhiên, tác dụng dược lý thấp, chỉ khoảng 6.4% so với Tacrolimus. Kết quả nghiên cứu in vitro trên da người cho thấy, không có bằng chứng về sự chuyển hoá của Tacrolimus tại da.

-Nghiên cứu chính thức về sự tương tác của thuốc bôi ngoài da với thuốc mỡ Rocimus 0.1% chưa được tiến hành. Thuốc không chuyển hóa ở da do vậy không có khả năng tương tác chuyển hóa dưới da ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.

Bảo quản

 • Rocimus 0.1% cần được bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát dưới nhiệt độ từ 25-30 độ C.
 • Hạn chế để gần tầm tay trẻ nhỏ.
 • Hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Quy cách đóng gói

 • Dạng bào chế: Thuốc mỡ bôi da
 • Mỗi hộp chứa 1 tuýp 10g.

Nguồn gốc, xuất xứ

The Madras Pharmaceuticals - Ấn Độ

Hy vọng với những thông tin bổ ích về sản phẩm Rocimus 0.1% mà bài viết đã cung cấp trên sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn những sản phẩm da liễu một cách thông minh và đúng đắn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm có thể liên hệ nhà thuốc SUMO để được hỗ trợ!

Giá Kem bôi Rocimus 0.1% - Thuốc mỡ trị vết chàm, viêm da tuýt 10g chính hãng: 185.000 VND. Nhà Thuốc SUMO cam kết với quý khách hàng:

Tư vấn miễn phí 1 – 1 cùng dược sỹ 24/7

Cam kết hàng chính hãng – Hoàn tiền 100%

Kiểm tra thuốc trước khi thanh toán

Hàng hóa được gói kín, không ghi tên sản phẩm

Đổi Trả trong vòng 7 ngày

Tư vấn bởi Trần Đức Minh Tâm

Bác Sỹ Trần Đức Minh Tâm - Chúc quý khách sức khỏe và hạnh phúc hơn trong cuộc sống

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế: Bài viết của chúng tôi chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho bạn đọc về Kem bôi Rocimus 0.1% - Thuốc mỡ trị vết chàm, viêm da tuýt 10g, không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi không chấp nhận trách nhiệm nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc, TPCN mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ có chuyên môn. Xin chân thành cảm ơn!