037.666.8305

Giờ làm: 24h/ ngày (T2 - CN)

Cách uống Vitamin D3 Aquadetrim hiệu quả nhất!

Huyền TươiHuyền Tươi17:32 16-08-2020
(1 Đánh giá)

Vitamin D3 Aquadetrim là sản phẩm vô cùng quen thuộc với các bà mẹ mong muốn con mình có hệ thống xương khớp khỏe mạnh. Đồng thời, loại dung dịch này cũng được chỉ định trong điều trị thiếu vitamin D. Để hấp thu tối đa tác dụng của thuốc, người dùng cần nắm vững cách uống Vitamin D3 Aquadetrim hiệu quả nhất mà bài viết này cung cấp.

Vitamin D3 (còn được gọi là cholecalciferol) là một trong năm dạng tự nhiên của Vitamin D, có thể được tìm thấy trong cơ thể động vật và con người. Vitamin D3 tan trong dầu, giúp điều chỉnh việc hấp thu và chuyển hóa canxi và phốt pho dễ dàng ngay cả dưới tác động của bức xạ cực tím. Bởi vậy, loại Vitamin này vô cùng hữu hiệu trong vận chuyển muối khoáng, quá trình canxi hóa của xương hay hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể. Vitamin D3 chủ yếu được giữ lại trong xương, phần còn lại được tìm thấy trong gan và thận. 

1. Công dụng thần kỳ của Vitamin D3 Aquadetrim 

Khi thiếu Vitamin D, con người có thể mắc các bệnh về xương khớp như chứng co cứng xương khớp, loãng xương, nhuyễn xương,... và hấp thu kém do chuyển hóa nguyên phát. Dung dịch Aquadetrim Vitamin D3 ra đời chính là để dự phòng và điều trị còi xương.

Vitamin D3 có vai trò rất lớn đối với sự phát triển toàn diện của trẻ

Thành phần của Vitamin D3 Aquadetrim theo công thức 1ml (khoảng 30 giọt) như sau: Về hoạt chất, 1ml Vitamin D3 Aquadetrim chứa 15.000 IU/ml Cholecalciferol. Tá dược gồm Cremophor EL, sucrose, sodium, hydro phosphate dodecahydrate, citric acid, anise aroma, benzyl alcohol, nước cất.

Vitamin D3 Aquadetrim dùng được cho cả trẻ em và người lớn. Đặc biệt, hầu như các bà mẹ tại Việt Nam đều sử dụng loại thuốc này để đề phòng và điều trị bệnh còi xương cho trẻ. Ai cũng biết, trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh là đối tượng cần Vitamin D3 nhất bởi quá trình phát triển hệ thống xương khớp và răng của con người được hình thành trong giai đoạn này.

Bởi vậy, các ông bố bà mẹ hầu như bắt đầu áp dụng cho con mình ngay từ khi đứa bé còn trong nôi. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho con, bố mẹ cần hỏi thăm ý kiến các chuyên gia y tế. 

2. Cách uống Vitamin D3 Aquadetrim hiệu quả nhất!

Để đảm bảo thành phần của dung dịch phát huy hết tác dụng của mình, các bà mẹ khi sử dụng cho con cần áp dụng các uống Vitamin D3 Aquadetrim hiệu quả nhất như sau:
Vitamin D3 Aquadetrim có thể dùng đường uống, uống cùng với nước. Trong đó, một giọt chế phẩm chứa 500 IU Vitamin D3. Các mẹ chú ý khi sử dụng cho con cần đong liều lượng kỹ lượng bằng cách nghiêng lọ 45 độ khi rót chết phẩm. 

Có thể uống vitamin D3 Aquadetrim bằng đường uống trực tiếp hoặc pha với nước

Khi không có chỉ định cụ thể của bác sĩ, người dùng có thể sử dụng Vitamin D3 Aquadetrim tại gia bằng cách tuân theo liều dùng phụ thuộc vào từng độ tuổi. Cụ thể:
Liều điều trị cho trẻ bị bệnh còi xương: một giọt mỗi ngày, có thể chia thành nhiều giai đoạn điều trị, mỗi giai đoạn cách nhau một tuần ( tức là sau khi điều trị xong một giai đoạn cần ngừng một tuần thuốc rồi mới tiếp tục lặp lại chu trình tiếp theo). Khi trẻ có dấu hiệu cải thiện sức khỏe có thể chuyển sang dùng liều dự phòng một giọt mỗi ngày.

  • Liều dự phòng cho trẻ sơ sinh 3 đến 4 tuần tuổi sinh đủ tháng, điều kiện sống đầy đủ và trẻ nhỏ tới 3 tuổi: 500 - 1000 IU (tương đương 1 - 2 giọt) mỗi ngày.
  • Liều dự phòng cho trẻ sinh non 7 - 10 ngày tuổi, trẻ sinh đôi, trẻ sơ sinh có điều kiện sống khó khăn: 1000 - 1500 IU (tương đương 2 - 3 giọt) mỗi ngày. Cân nhắc giảm liều xuống 500 IU (tương đương 1 giọt) mỗi ngày trong những ngày nắng nóng. 
  • Liều dự phòng cho phụ nữ mang thai: một giọt mỗi ngày trong suốt thời kỳ mang thai và chuyển sang 1000 IU mỗi ngày khi đến tuần thai thứ 28. Các bà mẹ trong thời kỳ mang thai đặc biệt không nên lạm dụng thuốc bởi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình và thai nhi.
  • Liều dự phòng cho người lớn: 500 - 1000 IU (tương đương 1 - 2 giọt) mỗi ngày.

3. Lưu ý khi sử dụng Vitamin D3 Aquadetrim

Cách uống Vitamin D3 Aquadetrim hiệu quả nhất chỉ khi các bậc cha mẹ nắm vững những lưu ý sau đây khi sử dụng dung dịch. Những điều cần lưu tâm bao gồm cách bảo quản, thời gian sử dụng, chống chỉ định và điều trị khi sử dụng quá liều. 

Về vấn đề bảo quản, người dùng cần bảo quản thuốc với nhiệt độ 25 độ C, ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng hoặc những nơi có nhiệt độ quá lạnh. 
Vitamin D3 Aquadetrim thường có hạn sử dụng ba tháng, tuy nhiên chỉ nên được sử dụng trong một tháng sau khi mở nắp, tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng thấy thuốc có màu vẩn đục khi chưa hết hạn thì nên bỏ đi và dùng hộp mới. 

Cần lưu ý bảo quản thuốc cẩn thận để tránh hư hỏng, ảnh hưởng chất lượng thuốc

Vitamin D3 Aquadetrim đôi khi có thể gây ra các tác dụng không mong muốn gây ra bởi mẫn cảm Vitamin D3 hoặc rối loạn thừa canxi khi lạm dụng thuốc quá liều sau khi dùng liều 100.000 IU/ngày hoặc lớn hơn. Một số triệu chứng có thể xảy ra như: trầm cảm, trầm cảm vận động, tiểu nhiều, tiểu dắt hoặc tiểu đêm, rối loạn tiêu hóa, chán ăn, đau xương khớp và cơ, rối loạn tiêu hóa (đặc biệt thường xuyên buồn nôn), tiêu chảy, khát nước, đau quặn ruột, tăng canxi máu và nước tiểu, tăng khả năng sỏi thận và hóa mô, rối loạn chức năng thận kèm tiểu ra đạm và hồng cầu, tăng mất kali, tăng huyết áp... Những trường hợp này cần liên hệ bác sĩ, dược sĩ nhanh chóng để tìm ra giải pháp kịp thời. 

Trên đây là cách uống Vitamin D3 Aquadetrim hiệu quả, an toàn cũng như những điều cần lưu ý để phụ huynh nắm được. Thêm nữa, Vitamin D3 Aquadetrim cũng phản ứng với các thuốc khác, ví dụ như thuốc chống động kinh, cholestyramin, rifampicin, parafin. Khi sử dụng đồng thời các loại thuốc này, Vitamin D bị hấp thu kém đi. Vì vậy, trước khi cho các bé sử dụng sản phẩm nào thì bố mẹ nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, chuyên gia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN