Có nên uống Vitamin C và E cùng lúc?

Vitamin C và E đóng 1 vai trò quan trọng đối với sức khỏe của làn da bạn. Vitamin C giúp giảm tác hại của ánh nắng mặt trời, làm khô da và giảm độ đàn hồi của nó. Vitamin E giúp sửa chữa làn da thô ráp hoặc khô, bao gồm cả làn da bị tổn thương bởi tia UV từ ánh sáng mặt trời. Cả hai đều có sẵn trong các chất bổ sung bằng miệng và tại chỗ, nhưng nói chung các bù đắp tại chỗ cho hiệu quả hơn vì da cuối cùng nhận được nồng độ cao hơn của các chất dinh dưỡng. 

Uống vitamin e và vitamin c cùng lúc cho sức khoẻ toàn diện

Hai loại vitamin “chống gìa” nếu được sử dụng cùng nhau, là C và E. Nhờ khả năng chống oxy hoá tuyệt vời,  chúng có thể tạo ra lợi ích cho sức khoẻ thông qua các tác dụng chống oxy hóa.

Được kết hợp với nhau, vitamin C và E giúp giữ cho hệ thống tim mạch của bạn khỏe mạnh bằng cách giảm lượng tích tụ có hại trên thành động mạch của bạn. Ngoài ra, vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện cả chức năng của mắt và phổi và giúp cơ thể chữa lành.

Vitamin C và E, được kết hợp với nhau, giúp giữ cho các động mạch thư giãn và đàn hồi. Bạn có thể làm cho RealAge (tuổi sinh lý) của bạn trẻ hơn một tuổi bằng cách uống 600 miligam (mg) hoặc hơn (tối đa 2.000 mg) vitamin C mỗi ngày dưới dạng bổ sung (chia liều không quá 500 mg trong sáu giờ) và 400 đơn vị quốc tế (IU) vitamin E mỗi ngày, ngoài việc cung cấp cho một những bữa ăn từ thực phẩm tươi sống và cân đối. 

– Nam giới từ 19 tuổi trở lên cần 90 miligam vitamin C mỗi ngày

– Phụ nữ cùng tuổi cần 75 miligam Vitamin C mỗi ngày

– Người lớn từ 14 tuổi trở lên cần 15 miligam vitamin E mỗi ngày

Vitamin C và Vitamin E hoàn toàn có thể được uống cùng lúc để nâng cao sức khoẻ

Không giống như các chất bổ sung, nguồn thực phẩm vitamin E và vitamin C sẽ không gây độc tính. Các loại hạt, hạt, dầu thực vật và rau lá xanh là nguồn thực phẩm tốt nhất của vitamin E. Một muỗng canh dầu mầm lúa mì chứa 20 miligam vitamin E, chiếm hơn 100% giá trị hàng ngày. Tất cả các loại trái cây và rau quả đều có chứa vitamin C, nhưng trái cây họ cam quýt là một trong những nguồn tốt nhất. Ví dụ, một quả cam vừa, cung cấp 117 phần trăm giá trị hàng ngày cho vitamin C. Tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể không cần phải bổ sung vitamin tổng hợp hoặc vitamin bổ sung đơn.

Theo một bài báo trên Tạp chí The Archives of Neurology, một trong những tạp chí của JAMA / Archives đưa ra một kết quả, những người cao tuổi sử dụng các chất bổ sung vitamin E và C cùng nhau có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Theo bài báo, mối đe dọa sức khỏe cộng đồng của Alzheimer sẽ tiếp tục gia tăng khi con người sống lâu hơn. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng các vitamin chống oxy hóa có thể bảo vệ não chống lại các tổn thương do các gốc tự do và các loại oxy phản ứng khác – sản phẩm phụ phân tử của chuyển hóa tế bào cơ bản. Các tế bào thần kinh đặc biệt nhạy cảm với tổn thương gây ra bởi các gốc tự do, được cho là chịu trách nhiệm một phần cho sự phát triển của bệnh Alzheimer. Kết hợp các chất chống oxy hóa (giúp trung hòa các gốc tự do này) vào chế độ ăn uống thông qua thực phẩm hoặc bổ sung có thể giúp bảo vệ tế bào thần kinh.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự giảm mạnh nhất về cả tỷ lệ lưu hành và tỷ lệ mắc Alzheimer ở những người tham gia sử dụng bổ sung cả vitamin E và C kết hợp so với bổ sung riêng lẻ, có hoặc không có thêm vitamin tổng hợp. “Sử dụng các chất bổ sung vitamin E và C (axit ascorbic) kết hợp làm giảm tỷ lệ mắc Alzheimer đến 78% [khoảng 78 phần trăm] và tỷ lệ mắc khoảng 64% [khoảng 64 phần trăm],” các tác giả viết.

Người già uống Vitamin E và Vitamin C cùng lúc giúp giảm rõ rệt nguy cơ bị Alzhiemer

Tác dụng chống oxy hoá của vitamin a và vitamin c

Vitamin C và E có đặc tính siêu chống oxy hóa. Điều này có nghĩa là chúng có thể “tấn công” các phân tử có hại, được gọi là các gốc tự do, được tạo ra trong các tế bào của bạn và có thể gây tổn thương mô hoặc gây bệnh. Cơ thể bạn tự sản xuất chất chống oxy hóa nhưng nó nghĩ rằng chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống (như vitamin C) giúp tiêu diệt các gốc tự do dư thừa.

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật cũng phát hiện ra rằng vitamin E có thể giúp điều trị viêm xương khớp bằng cách kích thích sự phát triển của các tế bào sụn. Các nghiên cứu khác đã tìm thấy rằng nó có một số đặc tính chống viêm.

Các nghiên cứu về vitamin C đã phát hiện ra rằng nó có thể kích thích sản xuất collagen và proteoglycan (cả hai đều là bộ phận quan trọng của sụn khớp) và có thể bảo vệ chống lại sự phá vỡ sụn trong các nghiên cứu trên động vật.

Mua các sản phẩm Vitamin C và Vitamin E uy tín chất lượng tại Nhà thuốc SUMO tại đây! 
 

Xem thêm: Cách bổ sung Vitamin C cho trẻ!

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)