Liquid viamin D - Thực phẩm bổ sung có cần thiết cho trẻ?

Camellia NguyễnCamellia Nguyễn15:24 26-07-2020
(2 Đánh giá)

Nếu bạn nghĩ rằng bé của mình có thể được cung cấp đủ vitamin D chỉ nhờ nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn, thì mẹ đã nhầm to rồi! Thực chất, sữa mẹ không chứa đủ lượng Vitamin D cần thiết cho trẻ thông qua bú mẹ. Vitamin D từ nguồn thực phẩm cũng không nhiều để mẹ dự trữ rồi truyền cho con. Do đó, liquid vitamin D - thực phẩm bổ sung cho trẻ là cần thiết

Bạn lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi sau tất cả thì đó là điều tốt nhất bạn có thể dành cho con. Nhưng bạn cũng được khuyên nên dùng liquid vitamin D bổ sung cho con bạn. Bổ sung vitamin D, thường thông qua các giọt dễ nuốt, đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn bé đang phát triển sức khỏe. Sữa bột dành cho trẻ sơ sinh cũng được bổ sung vitamin D, nhưng nếu con bạn chỉ được bú sữa mẹ 100% thì không thể nhận đủ lượng vitamin quan trọng này.

Liquid vitamin d chứa lượng vitamin d cô đặc nồng độ cao, hấp thu trực tiếp vào thành ruột trẻ qua đường uống

Lợi ích của liquid vitamin D với trẻ

Liquid vitamin D thường là dạng giọt vitamin d cô đặc, chứa hàm lượng > hoặc = 400IU mỗi liều. Dạng vitamin d cô đặc này được đưa vào cơ thể trẻ thông qua đường uống giúp cơ thể hấp thu trực tiếp vitamin d từ thành đường ruột vào máu. Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe trẻ sơ sinh của bạn. Những em bé không có đủ vitamin D có thể phát triển bệnh còi xương. Bệnh còi xương là một bệnh gây nên hiện tượng mềm xương, giòn xương cho trẻ. Trẻ nhỏ không có đủ vitamin D có thể bị cong chân khi chúng lớn lên, chậm trễ trong việc bò và đi lại, và thường có hộp sọ mềm. Trong những năm gần đây, còi xương ngày càng trở thành một vấn đề lớn ở trẻ nhỏ. Các bác sĩ đang cố gắng chống lại điều này bằng cách khuyến cáo giảm vitamin D.

Cách để bổ sung Vitamin D

Mẹ và em bé của mình có thể nhận được vitamin D từ một số nguồn. Một trong những cách phổ biến nhất mà chúng ta có vitamin D là tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi bạn dành thời gian dưới ánh mặt trời, cơ thể chúng ta sẽ sản xuất ra vitamin D. Trong suốt lịch sử, ánh sáng mặt trời là cách chính mà con người nhận được vitamin D hàng ngày. Ngày nay, bạn cũng có thể nhận được vitamin D thông qua những thứ bạn ăn hoặc thông qua các chất bổ sung. Nhiều loại thực phẩm như sữa hoặc ngũ cốc cỏ thể được bổ sung thêm vitamin D.

Các rào cản khi bổ sung vitamin D

Có một số rào cản khiến em bé của bạn không nhận đủ vitamin D vào thời điểm quan trọng đầu đời.

- Sử dụng kem chống nắng. Mặc dù kem chống nắng bảo vệ chống lại ung thư da, nhưng nó cũng ngăn ngừa làn da bé của bạn tạo ra vitamin D.

- Khi mẹ và em bé của bạn đang dành nhiều thời gian trong nhà.

- Bạn không thể nhận đủ vitamin D (từ ánh sáng mặt trời hoặc chế độ ăn uống) trong khi cho con bú.

- Vitamin D không phải lúc nào cũng đi qua sữa mẹ. Về mặt dinh dưỡng, bạn có thể nghĩ rằng vì bạn đang dùng chất bổ sung vitamin D trước khi sinh nên nó sẽ truyền sữa mẹ cho bé. Nhưng không phải lúc nào cũng luôn luôn như vậy. Nó rất khó để đo đếm được bao nhiêu vitamin D mà em bé của bạn thực sự nhận được.

- Em bé có làn da sẫm màu cần tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời hơn để phát triển vitamin D.

 Liquid vitamin d có rất nhiếu sản phẩm đa dạng với liều lượng khác nhau, mẹ nên chọn loại phù hợp nhất cho con

Hàm lượng liquid vitamin D cần bổ sung là bao nhiêu?

Khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh nên bổ sung ít nhất 400 IU vitamin D mỗi ngày. Trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa công thức thường sẽ đáp ứng được khuyến nghị này. Tuy nhiên, nếu con bạn đang được bú mẹ hoàn toàn, hoặc thậm chí bú một phần, chúng có thể không nhận đủ vitamin D. Bạn có thể mua thuốc bổ sung vitamin D tại Nhà thuốc SUMO cho trẻ. Nên nhỏ giọt hàng ngày cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ.

Bác sĩ có thể yêu cầu bạn bổ sung chế độ ăn cho bé bú sữa mẹ bằng các liquid vitamin D. Những giọt này có thể giúp bảo vệ con bạn khỏi bệnh còi xương và đảm bảo sức khỏe xương của chúng. Ngoài những giọt, bạn có thể đảm bảo con bạn nhận đủ vitamin D bằng cách tự cung cấp đủ vitamin D trong chế độ ăn của mình. Bạn cũng có thể cho bé tiếp xúc với ánh sáng mặt trời với thời gian ngắn (10 hoặc 15 phút) ánh sáng mặt trời hàng ngày. Chỉ cần cẩn thận không để em bé của bạn dưới ánh mặt trời quá lâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN