Tổng hợp các câu hỏi về uống vitamin E loại nào tốt cho da

Nếu có thể thuê một đội quân để bảo vệ làn da của bạn trước tất cả các cuộc tấn công mà da của bạn phải đối phó hàng ngày như ô nhiễm, căng thẳng, khói thuốc và thực phẩm kém lành mạnh, may mắn là bạn có thể nghĩ về các chất chống oxy hóa như vitamin E như đội quân thiện chiến bảo vệ làn da của mình.  Vitamin E có vị trí độc đáo để duy trì sự toàn vẹn và vẻ đẹp của làn da của bạn.

Bằng cách tiêu thụ cả thực phẩm chứa đầy chất dinh dưỡng và sử dụng các sản phẩm có chứa E, bạn sẽ tích cực bảo vệ và nuôi dưỡng làn da của bạn.

Dầu vitamin E có thể được dùng trực tiếp trên để trị mụn hoặc bổ sung đường uống

Vitamin e thiên nhiên loại nào tốt?

Vitamin E được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm có chứa chất béo. Một số ví dụ là các loại hạt, hạt, quả bơ, dầu thực vật và mầm lúa mì. Một số loại rau lá xanh và cá cũng là nguồn cung cấp vitamin E. Sử dụng bảng dưới đây để giúp bạn chọn thực phẩm có vitamin E.

 

Loại thực phẩm Khối lượng Hàm lượng Vitamin E
Hạnh nhân bỏ vỏ 60 ml (1/4 cup) 18
Hạt hướng dương bỏ vỏ 60 ml (1/4 cup) 10-12
Bơ hạnh nhân 30 ml (2 thìa) 8
Dầu mầm ngũ cốc 5 ml (1 thìa) 7
Mầm ngũ cốc 30g (1/4 cup) 5
Trái bơ 100gr (1/2 trái) 4
Đậu phộng 60 ml (1/4 cup) 3
Bơ đậu phộng 30 ml (2 thìa) 3
Sốt cà chua đóng hộp 125 ml (1/2 cup) 3
Cây cải cầu vồng 125 ml (1/2 cup) 2
Thịt cá ngừ trứng đóng hộp 75 gr (2.5oz) 2
Cá hồi 75 gr (2.5 oz) 2

Cả vitamin E tổng hợp và tự nhiên được sử dụng trong cơ thể như một chất chống oxy hoá, từ đó giúp bảo vệ và dưỡng da toàn diện. Tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra vitamin E dạng tự nhiên (d-) cho hiệu qủa chống oxy hoá tốt hơn nhiều so với dạng tổng hợp (dl-) thường có trong các sản phẩm TPCN.

Vitamin E nên được bổ sung thông qua chế độ ăn và thực phẩm tươi ngon bởi ở dạng tự nhiên này khi dư thừa cơ thể sẽ tích trực tại gan và sử dụng sau đó trong trường hợp cơ thể thiếu hụt vì không được bổ sung đủ. Nếu đang áp dụng chế độ ăn kiêng kiêng chất béo nghiêm ngặt, bạn có nguy cơ bị thiếu vitamin E vì không được bổ sung từ thực phẩm. Chuyên gia khuyên rằng, ngay cả khi cần tránh chất béo trong chế độ ăn kiêng thì các loại seeds và nuts chứa chất béo không bão hoà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để vừa không làm bạn béo lên, bổ sung đủ vitamin E và giúp nuôi dưỡng da tự nhiên , khoẻ đẹp từ bên trong. 

Vitamin E dạng tự nhiên luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da

Xem thêm: Vitamin E bôi mặt có bao nhiêu loại ? Giá bao nhiêu?

Các loại vitamin e làm đẹp da

Vitamin E cho tác dụng đẹp da bởi khả năng chống oxy hoá cho cơ thể. Tuy nhiên có 2 dạng vitamin E chính là tự nhiên và tổng hợp, 2 dạng này cho hiệu quả hoạt động hoàn toàn khác nhau. 

Vitamin E tồn tại tự nhiên ở tám dạng khác nhau (alpha-, beta-, gamma- và delta-tocopherols và tocotrienols) mỗi loại có hoạt động hơi khác nhau trong cơ thể. Mặc dù có 8 dạng vitamin E, dạng vitamin có hoạt tính sinh học cao nhất được gọi là alpha-tocopherol. Alpha-tocopherol được coi là dạng tự nhiên hoạt động mạnh nhất vì đây là dạng vitamin E được vận chuyển và sử dụng bởi gan.

Vitamin E tổng hợp không đến từ nguồn thực phẩm tự nhiên và thường có nguồn gốc từ các sản phẩm dầu mỏ. Vitamin E tổng hợp (dl-alpha-tocopherol hoặc bất kỳ biến thể nào bắt đầu bằng dl-) được tìm thấy trong hầu hết các nguồn vitamin e bổ sung được lấy từ quá trình chăn nuôi ngựa. Vitamin E tổng hợp, do cấu trúc hóa học của nó, chỉ mạnh khoảng 12% so với vitamin tự nhiên E, tức là khả năng chống oxy hoá chỉ bằng 12% Vitamin E dạng thuần tự nhiên. Nó cũng không có khả năng sinh học (có nghĩa là dễ dàng sử dụng bởi cơ thể) như là đối tác tự nhiên của nó, làm giảm sự hấp thụ và sử dụng tổng thể vitamin.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E tổng hợp gấp ba lần cần thiết để hoạt động sinh học của vitamin tự nhiên E. Vitamin E tổng hợp cũng được bài tiết nhanh hơn dạng tự nhiên, vì vậy nó không có nhiều thời gian để đi vào các mô bên trong cần thiết.

Do đó, dạng vitamin tự nhiên là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn có một làn da đẹp lâu dài. 

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)