Tổng hợp các câu hỏi về uống vitamin E loại nào tốt cho da

Camellia NguyễnCamellia Nguyễn14:34 30-07-2020
(2 Đánh giá)

Vitamin E sống trong màng tế bào và bảo vệ chúng hiệu quả, do đó vitamin này có tác dụng giữ ẩm cho da cực kỳ tốt. Đây là điều quyết định da bạn có đạt được hiệu quả dưỡng và chăm sóc tốt hay không. Tổng hợp các câu hỏi về uống vitamin E loại nào tốt cho da trong bài viết dưới đây. 

Nếu có thể thuê một đội quân để bảo vệ làn da của bạn trước tất cả các cuộc tấn công mà da của bạn phải đối phó hàng ngày như ô nhiễm, căng thẳng, khói thuốc và thực phẩm kém lành mạnh, may mắn là bạn có thể nghĩ về các chất chống oxy hóa như vitamin E như đội quân thiện chiến bảo vệ làn da của mình.  Vitamin E có vị trí độc đáo để duy trì sự toàn vẹn và vẻ đẹp của làn da của bạn.

Bằng cách tiêu thụ cả thực phẩm chứa đầy chất dinh dưỡng và sử dụng các sản phẩm có chứa E, bạn sẽ tích cực bảo vệ và nuôi dưỡng làn da của bạn.

Dầu vitamin E có thể được dùng trực tiếp trên để trị mụn hoặc bổ sung đường uống

Vitamin E thiên nhiên loại nào tốt?

Vitamin E được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm có chứa chất béo. Một số ví dụ là các loại hạt, hạt, quả bơ, dầu thực vật và mầm lúa mì. Một số loại rau lá xanh và cá cũng là nguồn cung cấp vitamin E. Sử dụng bảng dưới đây để giúp bạn chọn thực phẩm có vitamin E.

 

Loại thực phẩmKhối lượngHàm lượng Vitamin E
Hạnh nhân bỏ vỏ60 ml (1/4 cup)18
Hạt hướng dương bỏ vỏ60 ml (1/4 cup)10-12
Bơ hạnh nhân30 ml (2 thìa)8
Dầu mầm ngũ cốc5 ml (1 thìa)7
Mầm ngũ cốc30g (1/4 cup)5
Trái bơ100gr (1/2 trái)4
Đậu phộng60 ml (1/4 cup)3
Bơ đậu phộng30 ml (2 thìa)3
Sốt cà chua đóng hộp125 ml (1/2 cup)3
Cây cải cầu vồng125 ml (1/2 cup)2
Thịt cá ngừ trứng đóng hộp75 gr (2.5oz)2
Cá hồi75 gr (2.5 oz)2

Vitamin E nào tốt cho da mặt

Cả vitamin E tổng hợp và tự nhiên được sử dụng trong cơ thể như một chất chống oxy hoá, từ đó giúp bảo vệ và dưỡng da toàn diện. Tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra vitamin E dạng tự nhiên (d-) cho hiệu qủa chống oxy hoá tốt hơn nhiều so với dạng tổng hợp (dl-) thường có trong các sản phẩm TPCN.

Hầu hết mọi người có thể nhận đủ vitamin E dạng tự nhiên thông qua lựa chọn thực phẩm của họ. Vitamin E là một vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là cơ thể chúng ta có thể lưu trữ vitamin trong gan để sử dụng trong nhiều ngày khi chúng ta có thể nhận được ít vitamin E hơn bình thường. Những người có thể gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ vitamin E là những người đang trong chế độ ăn kiêng rất ít chất béo hoặc có tình trạng sức khỏe gây khó khăn cho việc hấp thụ chất béo.

Miễn là bạn ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và một lượng vừa phải chất béo không bão hòa từ dầu thực vật, cá, các loại hạt và hạt, bạn sẽ có thể nhận được một lượng vitamin E tốt cho sức khỏe mỗi ngày. Từ đó, làn da có thể được nuôi dưỡng tự nhiên và trẻ khoẻ từ bên trong. 

Vitamin E dạng tự nhiên luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da

Các loại vitamin E làm đẹp da

Vitamin E cho tác dụng đẹp da bởi khả năng chống oxy hoá cho cơ thể. Tuy nhiên có 2 dạng vitamin E chính là tự nhiên và tổng hợp, 2 dạng này cho hiệu quả hoạt động hoàn toàn khác nhau. 

Vitamin E tồn tại tự nhiên ở tám dạng khác nhau (alpha-, beta-, gamma- và delta-tocopherols và tocotrienols) mỗi loại có hoạt động hơi khác nhau trong cơ thể. Mặc dù có 8 dạng vitamin E, dạng vitamin có hoạt tính sinh học cao nhất được gọi là alpha-tocopherol. Alpha-tocopherol được coi là dạng tự nhiên hoạt động mạnh nhất vì đây là dạng vitamin E được vận chuyển và sử dụng bởi gan.

Vitamin E tổng hợp không đến từ nguồn thực phẩm tự nhiên và thường có nguồn gốc từ các sản phẩm dầu mỏ. Vitamin E tổng hợp (dl-alpha-tocopherol hoặc bất kỳ biến thể nào bắt đầu bằng dl-) được tìm thấy trong hầu hết các nguồn vitamin e bổ sung được lấy từ quá trình chăn nuôi ngựa. Vitamin E tổng hợp, do cấu trúc hóa học của nó, chỉ mạnh khoảng 12% so với vitamin tự nhiên E, tức là khả năng chống oxy hoá chỉ bằng 12% Vitamin E dạng thuần tự nhiên. Nó cũng không có khả năng sinh học (có nghĩa là dễ dàng sử dụng bởi cơ thể) như là đối tác tự nhiên của nó, làm giảm sự hấp thụ và sử dụng tổng thể vitamin.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E tổng hợp gấp ba lần cần thiết để hoạt động sinh học của vitamin tự nhiên E. Vitamin E tổng hợp cũng được bài tiết nhanh hơn dạng tự nhiên, vì vậy nó không có nhiều thời gian để đi vào các mô bên trong cần thiết.

Do đó, dạng vitamin tự nhiên là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn có một làn da đẹp lâu dài. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN