Cách làm son dưỡng vitamin E tại nhà cực đơn giản

Vitamin E luôn có tác động tốt trong việc cấp ẩm và giữ ẩm – đóng vai trò quan trọng trong việc giữ đôi môi luôn mềm mịn nếu có thành phần dầu vitamin E trong son dưỡng homemade của bạn. Ngoài ra Vitamin E có tác dụng chống oxy hoá cực kỳ cao, do đó lớp da môi mỏng manh của bạn sẽ được bảo vệ, chăm sóc và nuôi dưỡng hàng ngày. Trong thời gian dài sử dụng son dưỡng vitamin E lành tính này, môi bạn sẽ trở nên hồng hào hơn rõ rệt.

Ngay bây giờ, bạn cũng có thể tạo ra được một loại son dưỡng vitamin E cực kỳ đơn giản tại nhà với thành phần dễ kiếm. Thông thường các nhà sản xuất hoặc chuyên gia sẽ làm son dưỡng môi với sự kết hợp của sáp ong, dầu dừa và bơ ca cao, nhưng muốn thử một chút gì đó khác biệt. Công thức này sử dụng viên nang vitamin E, bơ hạt mỡ và sáp ong. Nếu bạn muốn một cái gì đó đơn giản hơn, bạn thậm chí có thể thay thế vitamin E bằng nhiều bơ hạt mỡ hoặc một loại dầu khác, nhưng chúng thích muốn nó trong công thức vì vitamin E rất lành cho da.

Xem thêm: Top 5 loại vitamin E tốt nhất hiện nay (https://nhathuocsumo.vn/vitamin-e)

Thành phần cần thiết để làm son dưỡng vitamin E

Công thức này tạo ra một lượng son dưỡng vitamin E dự tính là 16 ống, mặc dù việc tạo ra nhiều ống là không cần thiết nếu bạn không có nhiều ống dưỡng môi trống rỗng. Lượng dư thừa có thể được đưa vào một hộp chứa nhỏ bằng thiếc. 

Thành phần son dưỡng vitamin e

 • 1 2oz. thanh sáp ong
 • 3 tbs bơ hạt mỡ (shea butter)
 • 2 muỗng cà phê dầu vitamin E *
 • 40 giọt tinh dầu (có thể có hoặc không, nếu có bạn nên sử dụng tinh dầu hoa oải hương)

* Lưu ý: Bạn nên sử dụng viên nang mềm vitamin 400IU để làm loại son dưỡng vitamin E này ngay cả khi bạn có vitamin E dạng lỏng. Với khối lượng nguyên liệu như trên, bạn cần 13 viên nang để tạo ra 2 muỗng cà phê.

Son dưỡng vitamin E thành phẩm sẽ có màu hơi óng vàng và cực kỳ mềm mượt trên môi

 • Sắp xếp tất cả các thành phần trước khi bắt đầu, và mở tất cả các hộp đựng son dưỡng môi, vì hỗn hợp tan chảy cần phải được đổ trước khi nó bắt đầu nguội và đông cứng.
 • Làm tan sáp ong trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa thấp.
 • Sau khi sáp ong gần như tan chảy hoàn toàn, hãy thêm bơ hạt mỡ (shea butter). 
 • Khi sáp ong và bơ ca cao tan chảy, loại bỏ nhiệt và thêm dầu vitamin E và tinh dầu, khuấy đều cho đến khi kết hợp.
 • Đổ hỗn hợp vào hộp đựng thủy tinh Pyrex và cẩn thận đổ vào từng ống dưỡng môi trống.
 • Để các ống không đậy nắp cho đến khi hỗn hợp trở nên rắn.
 • Nếu muốn, khi son dưỡng hoàn toàn rắn chắc, bạn có thể vặn son một vài milimet trên mép ống, cắt ngọn bằng dao để tạo đỉnh phẳng (đỉnh của ống rắn lại một chút lõm vào trung tâm).

Cách sử dụng son dưỡng vitamin e

Với số lượng lớn trên được tạo ra, bạn có thể có khi phải mất đến vài năm để sử dụng hết. Hoặc nếu dùng thường xuyên vài lần/ ngày thì sẽ sử dụng hết trong gần 2 năm. Son dưỡng vitamin E được làm homemade tại nhà cực kỳ tốt cho môi vì không chứa kim loại chì khiến môi trở nên đổi màu, thâm môi. Dùng bất kể khi nào bạn thấy môi khô. Dưỡng ban ngày và ban đêm. Có thể sử dụng làm lớp base trang điểm môi nếu muốn. 

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)