Tác dụng tuyệt vời của Vitamin E đối với da mặt

Vitamin E đã có mặt trong mỹ phẩm chăm sóc da trong một thời gian dài, đó là lý do tại sao nó rất dễ bị lu mờ bởi các thành phần mới hơn, nghe có vẻ lạ hơn. Thật ra, thành phần mỹ phẩm này không nên bị bỏ qua bởi nó có nhiều tác dụng đối với làn da trong việc bảo vệ nhiều hơn chúng ta tưởng. Hãy cùng khám phá lý do tại sao bạn nên kết hợp vitamin E vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của mình?

Tác dụng của vitamin e đối với da mặt

Vitamin E là một thành phần tự nhiên giúp làn da khỏe mạnh. Nó cung cấp các đặc tính chống oxy hóa đáng kể để giúp bảo vệ da khỏi ô nhiễm và các tác nhân gây ô nhiễm môi trường khác làm suy yếu da, gây ra những thay đổi không mong muốn. Một số dạng vitamin E bằng kem bôi cũng giúp làm dịu da. Thật không may, với thời gian và ánh nắng mặt trời, vitamin E trong da giảm, làm suy giảm khả năng tự nhiên của chúng ta để chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Tác dụng của vitamin E đối với làn da là khả năng tăng cường lớp bảo vệ trên da hiệu quả

Nhưng, đây không phải là một câu chuyện cam chịu và u ám. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung dưỡng chất cho da bằng các dạng vitamin E bôi ngoài da như kem dưỡng, kem trị mụn, kem làm ẩm mà không phải là từ việc bôi trực tiếp viên nang dầu vitamin E. Trong hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm da hoặc dưỡng trắng da và một số sản phẩm chăm sóc da khác của bạn cũng chứa vitamin E như các loại serum (huyết thanh) có tác dụng làm trắng, trị nám như serum vitamin C và E hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác.

tám dạng cơ bản của phân tử vitamin E, và chúng có thể có nguồn gốc tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên. 4 dạng điển hình và hay gặp nhất bao gồm cả tự nhiên và nhân tạo là d-alpha-tocopherol, d-alpha-tocopherol acetate, dl-alpha tocopherol và dl-alpha tocopherol acetate. Nếu đọc trên vỏ bao bì lọ TPCN bổ sung vitamin E, thành phần vitamin E có đầu dl- sẽ là dạng tổng hợp. Thành phần có đầu d- sẽ là dạng tự nhiên. 

Tiền tố của Dv chỉ ra rằng sản phẩm được lấy từ các nguồn tự nhiên, chẳng hạn như dầu thực vật hoặc mầm lúa mì; trong khi đó tiền tố của dl tinh chỉ ra rằng vitamin được tạo ra từ một cơ sở tổng hợp.

Nhiều nghiên cứu và trên thí nghiệm thực tế đã chỉ ra rằng các dạng vitamin E có dạng tự nhiên có hiệu quả chống oxy hoá tốt hơn nhiều so với các đồng dạng tổng hợp của chúng, nhưng cả hai chắc chắn có hoạt tính chống oxy hóa. Bạn thường tìm thấy vitamin E được liệt kê là tocopherol hoặc tocopheryl acetate trong danh sách thành phần, điều này cho biết liệu nó có phải là nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp, nhưng bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để tìm hiểu xem bạn có thực sự tò mò không.

Sức vitamin E lên mặt cũng có thể có tác dụng nhưng tuỳ trường hợp da

Xem thêm: 3 cách sử dụng Vitamin E cho da mặt toàn diện

Kết hợp vitamin e và vitamin c

Không có gì phải nghi ngờ khi sử dụng chung vitamin E và vitamin C với nhau để tạo nên hiệu quả dưỡng da tốt cho làn da. Khi kết hợp với nhau, chúng có thể cải thiện sự xuất hiện của màu da không đồng đều, làm sáng làn da xỉn màu và tăng cường khả năng phòng thủ của làn da chống lại tác động của tấn công môi trường. Các chất chống oxy hóa này kết hợp tốt với nhau vì vitamin C hoạt động tối ưu ở mức độ bề mặt, trong khi vitamin E có thể hòa tan trong dầu nên nó đi sâu hơn, bạn sẽ có được cả hai thế giới tốt nhất.

Tác dụng của vitamin e đối với làn da sẹo

Bạn có thể nghe thấy những câu chuyện giai thoại về việc sức vitamin E lên mặt dạng nguyên chất để làm liền vết sẹo, tuy có một số bằng chứng cho thấy rằng hoạt chất cũng giúp ích ít nhiều nhưng với khả năng làm lành lại da sẹo ngay lâp tức là rất khó. Tuy nhiên trên thực tế, trong một số nghiên cứu cho thấy sức vitamin E lên mặt dạng nguyên chất trong một số trường hợp có thể làm cho vấn đề da tồi tệ hơn vì nó có thể kích hoạt các phản ứng dị ứng của da nhạy cảm.

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)