Tác dụng tuyệt vời của Vitamin E đối với da mặt

Camellia NguyễnCamellia Nguyễn15:30 26-07-2020
(1 Đánh giá)

Vitamin E là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo rất cần thiết cho việc duy trì làn da khỏe mạnh. Tác dụng của vitamn E đối với làn da là rõ ràng bởi nó xuất hiện trong hầu hết sản phẩm dưỡng da. Sức vitamin E lên da tuy không độc hại nhưng cần lưu ý. 

Vitamin E đã có mặt trong mỹ phẩm chăm sóc da trong một thời gian dài, đó là lý do tại sao nó rất dễ bị lu mờ bởi các thành phần mới hơn, nghe có vẻ lạ hơn. Thật ra, thành phần mỹ phẩm này không nên bị bỏ qua bởi nó có nhiều tác dụng đối với làn da trong việc bảo vệ nhiều hơn chúng ta tưởng. Hãy cùng khám phá lý do tại sao bạn nên kết hợp vitamin E vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của mình?

Tác dụng của vitamin E đối với làn da

Vitamin E là một thành phần tự nhiên giúp làn da khỏe mạnh. Nó cung cấp các đặc tính chống oxy hóa đáng kể để giúp bảo vệ da khỏi ô nhiễm và các tác nhân gây ô nhiễm môi trường khác làm suy yếu da, gây ra những thay đổi không mong muốn. Một số dạng vitamin E cũng giúp làm dịu da. Thật không may, với thời gian và ánh nắng mặt trời, vitamin E trong da giảm, làm suy giảm khả năng tự nhiên của chúng ta để chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Tác dụng của vitamin E đối với làn da là khả năng tăng cường lớp bảo vệ trên da hiệu quả

Nhưng, đây không phải là một câu chuyện cam chịu và u ám. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung dưỡng chất cho da bằng vitamin E bôi ngoài da mà không phải là từ viên nang dầu vitamin E. Trong hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm da hoặc dưỡng trắng da và một số sản phẩm chăm sóc da khác của bạn cũng chứa vitamin E, cho dù bạn đó là serum vitamin C và E hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác.

Các loại vitamin E khác nhau trong chăm sóc da

tám dạng cơ bản của phân tử vitamin E, và chúng có thể có nguồn gốc tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên. Các dạng điển hình nhất là d-alpha-tocopherol, d-alpha-tocopherol acetate, dl-alpha tocopherol và dl-alpha tocopherol acetate.

Tiền tố của Dv chỉ ra rằng sản phẩm được lấy từ các nguồn tự nhiên, chẳng hạn như dầu thực vật hoặc mầm lúa mì; trong khi đó tiền tố của dl tinh chỉ ra rằng vitamin được tạo ra từ một cơ sở tổng hợp.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các dạng vitamin E tự nhiên có hiệu quả hơn so với các đối tác tổng hợp của chúng, nhưng cả hai chắc chắn có hoạt tính chống oxy hóa. Bạn thường tìm thấy vitamin E được liệt kê là tocopherol hoặc tocopheryl acetate trong danh sách thành phần, điều này cho biết liệu nó có phải là nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp, nhưng bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để tìm hiểu xem bạn có thực sự tò mò không.

Sức vitamin E lên mặt cũng có thể có tác dụng nhưng tuỳ trường hợp da

Kết hợp vitamin E và vitamin C

Không còn nghi ngờ gì nữa, sử dụng vitamin E và vitamin C cùng nhau rất tốt cho da. Khi kết hợp với nhau, chúng có thể cải thiện sự xuất hiện của màu da không đồng đều, làm sáng làn da xỉn màu và tăng cường khả năng phòng thủ của làn da chống lại tác động của tấn công môi trường. Các chất chống oxy hóa này kết hợp tốt với nhau vì vitamin C hoạt động tối ưu ở mức độ bề mặt, trong khi vitamin E có thể hòa tan trong dầu nên nó đi sâu hơn, bạn sẽ có được cả hai thế giới tốt nhất.

Tác dụng của vitamin E đối với làn da sẹo

Bạn có thể nghe thấy những câu chuyện giai thoại về việc sức vitamin E lên mặt dạng nguyên chất để làm liền vết sẹo, nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng nó cũng giúp ích ít nhiều trong vấn đề đó. Tuy nhiên trên thực tế, trong một số nghiên cứu cho thấy sức vitamin E lên mặt dạng nguyên chất trong một số trường hợp có thể làm cho vấn đề da tồi tệ hơn vì nó có thể kích hoạt các phản ứng dị ứng của da nhạy cảm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN