Quy trình biên tập

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, mỗi chúng ta ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn thông tin về y tế, chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp,… Chỉ với một click chuột, vô vàn trang web sẽ hiện lên thông tin mà bạn muốn tìm kiếm.

Chính vì quá nhiều nguồn thông tin như vậy khiến các bạn độc giả hoang mang, không biết trang web nào uy tín, thông tin nào đáng tin cậy, áp dụng nào chính xác? Thấu hiểu được vấn đề bức thiết đó, Nhà Thuốc SUMO của chúng tôi đã xây dựng và phát triển nên một Quy trình biên tập để đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn những thông tin dễ hiểu nhất, chính xác nhất về vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Nhiệm vụ của nhà thuốc chúng tôi

Những vấn đề hay thông tin về sức khỏe thường mang tính chất chuyên môn cao, và chúng tôi xem nó như một cuộc hành trình. Nhà Thuốc SUMO sẽ hóa thân thành đối tác đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc hành trình đó. Chúng tôi sẽ luôn giúp bạn tìm kiếm những câu trả lời chính xác nhất và đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình, xã hội.

Đây là một sứ mệnh vô cùng quan trọng, và đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ với các bạn những gì chúng tôi đang thực hiện.

Đội ngũ dược sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm

Đội ngũ dược sĩ viết bài cho Nhà Thuốc SUMO là các dược sĩ đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại các trường đại học dược trên cả nước. Bên cạnh đó, nội dung được xuất bản của Nhà Thuốc SUMO đã được các chuyên gia y tế và dược sĩ của Đại học Dược Hà Nội – Trường Đại học danh giá đào tạo dược sĩ tốt nhất tại Việt Nam kiểm tra, xét duyệt và hỗ trợ đội ngũ viết bài của chúng tôi.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sức khỏe cùng với kiến thức chuyên môn của mình, đội ngũ nhân viên nhà thuốc của chúng tôi đã tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hoà nhập, có cơ hội giao lưu, cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ đội ngũ nhân viên trong việc nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp tốt nhất, thường xuyên cung cấp phản hồi và tập huấn liên tục.

Đội ngũ dược sĩ của Nhà Thuốc SUMO không những đem đến cho quý khách hàng các thông tin chính xác mà còn tập trung trả lời và giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của bạn một cách nhanh nhất, rõ ràng, mạch lạc.

Nguồn thông tin chính xác

Mọi thông tin được xuất bản trên Nhà Thuốc SUMO là chính xác, dễ hiểu, rõ ràng, đầy đủ, có cơ sở chứng minh, có tài liệu tham khảo đáng tin cậy.

Để làm được điều đó, chúng tôi dựa vào các nguồn tài nguyên thông tin chính, cùng những thông tin từ các chuyên gia y tế được chứng nhận có chuyên môn và đội ngũ dược sĩ viết bài có kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm với công việc.

Bên cạnh đó, có những người kiểm tra, khảo sát thực tế kỹ cưỡng bằng nhiều cách khác nhau như tham khảo và đối chiếu với các thông tư của Bộ Y tế. hướng dẫn của các Tổ chức Y tế thế giới,… để cung cấp và cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất, quan trọng nhất trong lĩnh vực sức khỏe.

Tài liệu tham khảo, trích dẫn

Để nội dung bài viết được trọn vẹn, nhà thuốc của chúng tôi xây dựng một đội ngũ có kinh nghiệm và chuyên môn để khảo sát thực tế. Nhiệm vụ của họ là xác thực lại các thông tin trong bài viết, kiểm tra một cách nghiêm ngặt và khắt khe về độ chính xác, mức độ liên quan,…

Các tài liệu tham khảo chúng tôi sử dụng hiện nay bao gồm các trang tạp chí y tế, các nghiên cứu khoa học, tổ chức chính phủ, tổ chức học thuật,… uy tín như Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc TGA (https://www.tga.gov.au/), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA (https://www.fda.gov/), Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pháp ANSM (https://ansm.sante.fr/),…

Ngoài ra, đối với các bài viết về thuốc chúng tôi còn tham khảo cơ chế tác dụng, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ, tương tác thuốc,… tại các nguồn như Drugbank – Ngân hàng Dữ liệu ngành Dược của Bộ Y tế, DailyMed (https://dailymed.nlm.nih.gov/dailymed/index.cfm), PubMed (https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/), EMC (https://www.medicines.org.uk/emc), Wikipedia (https://vi.wikipedia.org/wiki/Trang_Ch%C3%ADnh),…

Nguồn tham khảo đối với các bài viết thông tin như Medscape (https://www.medscape.com/), Healthline (https://www.healthline.com/), MedlinePlus (https://medlineplus.gov/),…

Các nguồn tham khảo đều được liệt kê ở mỗi dòng và ở cuối mỗi bài viết để các bạn có thể chứng thực và tham khảo thêm thông tin khi cần thiết.

Liên tục theo dõi và cập nhật thông tin

Mỗi một ngày trôi qua sẽ có bao nhiêu thông tin mới xuất hiện, thông tin cũ đổi mới, vì vậy đội ngũ của chúng tôi sẽ đi sâu vào những nghiên cứu y khoa mới nhất, cập nhật kịp thời mỗi ngày, thường xuyên đánh giá nội dung hiện có để đảm bảo cập nhật và cung cấp đến bạn đọc những thông tin đang xảy ra trong lĩnh vực y tế.

Chúng tôi thực hiện kiểm tra nội dung thường xuyên để giải quyết những thay đổi về ngôn ngữ, thuật ngữ, xu hướng trong cộng đồng y tế. Đánh giá lại các thương hiệu đã được kiểm tra hàng năm, theo dõi những thay đổi trong việc phát triển bài viết và xuất bản kịp thời những tin tức sức khỏe quan trọng nhất trong ngày.

Ưu tiên sự chính xác, đồng cảm và gần gũi

Nhà Thuốc SUMO của chúng tôi thấu hiểu rằng những thông tin y tế trực tuyến có thể mang tính mạo danh, áp đảo, sai lệch. Vì vậy chúng tôi thấu hiểu được bạn cần gì, muốn gì, quan tâm điều gì,… và đảm bảo rằng nội dung đem đến cho bạn đều được trình bày một cách gần gũi và đầy lòng nhân ái.

Ngoài việc dễ gần và minh bạch, ngôn ngữ chúng tôi sử dụng có ý thức, tôn trọng để thúc đẩy lòng trắc ẩn và sự hoà nhập.

Chúng tôi sử dụng từ ngữ cẩn thận, tỉ mỉ, ngôn ngữ đồng cảm để kể những câu chuyện không cần phán xét, đưa ra những lựa chọn xoá bỏ định kiến, kỳ thị.

Đối với chúng tôi, sức khoẻ có tác động khác nhau đến mỗi con người, vì vậy chúng tôi lấy khách hàng làm trọng tâm, tôn trọng sự lựa chọn ngôn từ của mọi người khi chia sẻ câu chuyện cá nhân của họ.

Kiểm tra các tiêu chuẩn

Trước khi xuất bản, nhóm kiểm tra nội dung bài viết của chúng tôi sẽ tiếp cận với từng phần nội dung, kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần để đảm bảo chắc chắn rằng bài viết đó đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của nhà thuốc: độ chính xác, độ rõ ràng, nguồn cung cấp chất lượng, nguồn tham khảo, ngôn ngữ bao hàm và đồng cảm, vấn đề đạo văn,…

Giải đáp thắc mắc, ghi nhận các đóng góp, phản hồi

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nội dung bài viết, chẳng hạn như thông tin không chính xác, nội dung chưa rõ ràng, lỗi chính tả,… quý khách hàng có thể phản hồi lại với nhà thuốc. Khi đó, đội ngũ dược sĩ của chúng tôi sẽ lập tức tiếp nhận, nghiên cứu, xác định lại những vấn đề cần thay đổi và xuất bản lại nội dung đã cập nhật.

Nhà Thuốc SUMO luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của khách hàng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website chính thức của nhà thuốc https://nhathuocsumo.vn/ hoặc qua hotline 096.140.5566.