Tham khảo những bài tập chữa rối loạn cương dương tại nhà

Tình trạng rối loạn cương dương là một trong những tình trạng không hiếm gặp ở nam giới. Nam giới sẽ không thể kiểm soát được khả năng cương cứng của dương vật, do đó dương vật sẽ gặp hiện tượng cương cứng không đủ hay không thể cương cứng trong thời gian lâu để đáp ứng được chuyện ân ái của cả hai người, khiến cả hai không đạt được khoái cảm, không cùng nhau lên đỉnh được. Nếu tình trạng rối loạn cương dương này không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ rất dễ dẫn tới một số triệu chứng như bị liệt dương hay giảm khả năng quan hệ, gây bất lực cho phái mạnh.

Bài tập chữa rối loạn cương dương tại nhà kegel

Tập Kegel có rất nhiều lợi ích cho nam giới

Mọi người có thể hiểu Kegel là một trong những bài tập có thể giúp cho phái mạnh cải thiện được tình trạng rối loạn cương dương mà cơ thể đang gặp phải, đặc biệt tình trạng sinh lý của bản thân sẽ dựa hầu hết vào việc tăng cường sức dẻo dai cho các nhóm cơ mu cụt. Vai trò của các nhóm cơ cũng rất vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ giúp cho cơ thể phái mạnh có thể kiểm soát được dòng chảy của lượng tinh dịch cũng như phần nước tiểu, hỗ trợ cải thiện sức chịu đựng ở những nhóm cơ này làm cho độ ham muốn ở nam giới sẽ tăng lên, thời gian quan hệ và khả năng cương cứng của dương vâtj cũng được tốt hơn bình thường..

Cách để có thể xác định dễ dàng nhất nhóm cơ mu cụt này chính là bản thân ngừng lại giữa chừng khi chúng ta đi tiểu. Chúng ta sẽ cảm nhận được sự vận động linh hoạt và tương đối rõ ràng của nhóm cơ mu cụt này.

Khi chúng ta đã có thể xác định được vùng, vị trí của nhóm cơ này, chúng ta có thể thực hiện bài tập chữa rối loạn cương dương tại nhà Kegel vào bất cứ thời gian nào, bất cứ đâu thông qua việc siết chặt cơ mu cụt và giữ im trong thời gian khoảng 1 giây đồng hồ, 5 giây đồng hồ, 8 giây đồng hồ,… phụ thuộc vào khả năng của bản thân và rồi dần dần thả lỏng cơ thể ra. Chúng ta có thể thực hiện bài tập ở bất kỳ tư thế nào, ví dụ như ngồi, đứng, đi, nằm, ngay cả khi chúng ta đang dạng hay khép chân,…

Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý dành cho những các anh nam giới khi muốn thực hiện bài tập này:

  • Cần giữ một hơi thở đều đặn, từ tốn, đặc biệt không nên quá kiềm chế hơi thở bởi rất dễ gây cản trở trong quá trình thực hiện bài tập.
  • Trong quá trình thực hiện bài tập Kegel, dương vật có thể sẽ cương cứng, do đó bạn không cần phải quá lo lắng bởi đây là hiện tượng hết sức bình thường.
  • Trước khi thực hiện bài tập, chúng ta có thể đi tiểu để tăng sự hiệu quả quả của bài tập lên.
  • Chúng ta cần kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày, hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời gian có thể để có thể nhận được hiệu quả như mong muốn và đồng thời cũng để bài tập Kegel phát huy được hiệu quả của mình.

Đi bộ nhanh sẽ hỗ trợ cải thiện việc rối loạn cương dương

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Harvard, kết quả nghiên cứu cho thấy có khoảng 31.000 nam giới ở độ tuổi ngoài 50 tuổi và chỉ ra rằng việc thực hiện đi bộ nhanh mỗi ngày trong thời gian khoảng 20 phút sẽ giúp làm giảm tới khoảng 30% các dấu hiệu gây nên tình trạng rối loạn cương dương.

Việc thực hiện đi bộ nhanh còn hỗ trợ cơ thể có thể đốt cháy được ít nhất khoảng 200 calo/ngày và nó tương đương với quá trình tập luyện 1 tiếng đồng hồ của bạn ở trong phòng gym). Từ đó, nó sẽ giúp làm giảm đáng kẻ nguy cơ gây nên tình trạng bị rối loạn cương dương ở nam phái mạnh.

Bên cạnh đó, việc thực hiện đi bộ nhanh còn là bài tập hỗ trợ tăng cường quá trình lưu thông và tuần hoàn máu, nó có thể còn giúp ngăn chặn được các cơn đau tim và đồng thời hỗ trợ cải thiện được khả năng ân ái với bạn tình khi hai người quan hệ tình dục. Đặc biệt, còn hỗ trợ giúp dương vật có thể cương cứng trong thời gian dài và tốt hơn. 

Một số hoạt động mạnh như đi bộ nhanh cũng có thể giúp cơ thể giải phóng được một lượng lớn nồng độ Emdorphin, giúp cơ thể được thư giãn hơn, đồng thời cũng thúc đẩy sự ham muốn quan hệ tình dục của nam giới, đẩy nó lên cao trào hơn.

Bài tập chữa rối loạn cương dương tại nhà bằng tập yoga

Tập Yoga không chỉ tăng khoái cảm mà còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe

Để cải thiện chuyện ân ái vợ chồng, tăng khoái cảm và khắc phục tình trạng bị rối loạn cương dương thì các bài tập Yoga là một trong những lựa chọn vô cùng đúng đắn. 

Tập các bài tập Yoga thường xuyên sẽ giúp cơ thể chúng ta không chỉ dẻo dai, trở nên linh hoạt, nhạy bén hơn mà đặc biệt nó còn hỗ trợ phái mạnh dễ dàng thực hiện các hoạt động trong việc quan hệ tình dục với nhiều tư thế mới mẻ, sáng tạo, thể hiện được sự táo bạo để có thể đem tới được những phút giây tuyệt vời và đưa cả hai cùng thăng hoa. 

Ngoài ra, có một số các nhà chuyên gia còn cho biết rằng việc chúng ta thực hiện tập luyện các bài tập Yoga còn có thể làm tăng cường độ chịu đựng của bản thân khi ở trên giường, cải thiện được độ dẻo dai và mềm mại của các nhóm cơ bắp trên các vùng cơ thể. 

Khi thực hiện các bài tập Yoga sẽ đem tới nhiều tác dụng cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ làm tăng tính đàn hồi phần khung xương ở cột sống. Với những bệnh nhân bị mắc bệnh sụn đệm cột sống nhô ra ngoài hay những bệnh nhân có những vấn đề về bàng quang, tuyến tiền liệt, đồng thời cũng hỗ trợ khắc phục tình trạng cương dương, giúp tăng ham muốn, lấy lại tự tin phái mạnh và duy trì, nâng cao sức khỏe.

Cách thực hiện: 

  •  Chúng ta nằm với tư thế nằm sấp so với mặt sàn, hai chân duỗi thẳng ra phía sau người, hai bàn chân đặt cách nhau một khoảng cách rộng bằng với chiều rộng của hai bắp đùi.
  • Để thẳng hai tay dọc theo hai bên hông, úp lòng bàn tay xuống.
  • Cằm để tì xuống đất.
  • Thực hiện nghiêng người qua lại để hai tay có thể luồn được vào bên dưới thân của mình, rồi thực hiện đan các ngón tay lại với nhau. Tiếp tục đặt hai tay nằm ở phía bên trong bắp đùi và hai khuỷu tay sao cho càng sát vào thân càng tốt.
  • Hai chân để duỗi thẳng ra phía sau, hít vào và đồng thời nâng hai chân lên cao sao cho hai chân thẳng và hai đầu gối không bị gồng lên. Dang rộng hai chân sao cho khoảng cách bằng với chiều rộng hai bắp đùi.
  • Giữ nguyên tư thế như vậy trong thời gian khoảng 10 – 20s, rồi thời ra đồng thời hạ hai tay hai chân xuống sàn và trở về với tư thể ban đầu. Cần kiên trì thực hiện tư thế này từ 2 – 3 lần/ngày và đều đặn mỗi ngày để đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Như vậy, ngoài việc sử dụng các thực phẩm chức năng để cải thiện tình trạng bị rối loạn cương dương thì cũng có những bài tập chữa rối loạn cương dương tại nhà vô cùng tiện lợi và dễ thực hiện lại vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp cải thiện tình trạng bệnh. Qua bài viết trên, nhà thuốc SUMO muốn chia sẻ tới mọi người nhất là các anh nam giới một số bài tập chữa rối loạn cương dương tại nhà điển hình mà không cần tốn thời gian, tiền bạc để tới phòng tập. Bên cạnh những bài tập trên, còn rất nhiều bài tập chữa rối loạn cương dương tại nhà cũng rất vô cùng hiệu quả, mọi người hãy tìm hiểu thêm nhé!

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)