Cùng tìm hiểu về sự liên quan giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý

Hiện nay, vẫn còn nhiều người chưa thể phân biệt được hai khái niệm xuất tinh sớm và yếu sinh lý, nên vẫn còn có nhiều sự nhầm lẫn sai lạc. Chính vì sự nhầm lẫn này nên dẫn tới tình trạng nhiều bệnh nhân chưa có được phương pháp chữa trị đúng cách và phù hợp, thậm trí bệnh còn trở nặng hơn. Vậy xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Khái quát về bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là bệnh lý mà không phái mạnh nào muốn mắc phải

Yếu sinh lý là bệnh lý khá nhạy cảm và khó nói, bởi nó có những tác động ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt tình dục của phái mạnh. Đây là tình trạng mà dương vật khó cương cứng để chuẩn bị cho cuộc yêu hay chỉ có thể cương cứng trong khoảng thời gian ngắn ngủi không thể làm cho bạn tình cảm thấy thỏa mãn và sung sướng, làm gián đoạn cuộc yêu giữa hai người. Trong trường hợp không điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn tới bị vô sinh. 

Một số dấu hiệu ở người nam giới khi bị yếu sinh lý, cụ thể như:

  • Ham muốn quan hệ tình dục giảm mạnh, khi quan hệ không cảm nhận được bất kỳ cảm giác nào.
  • Dương vật bị rối loạn khả năng cương dương, không cương cứng hay chỉ có thể cương cứng lên trong một khoảng thời gian ngắn và khi lâm trận cậu nhỏ không cương cứng lên để sẵn sàng cho cuộc yêu được nữa. 
  • Khi quan hệ tình dục không có được cảm giác thỏa mãn cho bản thân và bạn tình. 
  • Khi cương dương  và xuất tinh thì có cảm giác bị đau buốt, nhức.

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới có nguyên nhân do đâu?

Tìm hiểu các nguyên nhân gây yếu sinh lý rất quan trọng, hỗ trợ điều trị bệnh

Để nói tới nguyên nhân khiến nam giới bị yếu sinh lý thì có rất nhiều cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Có thể kể tới một số nguyên nhân sau:

  • Do tuổi tác, tinh thần bị stress, tâm lý căng thẳng, chịu đựng nhiều áp lực dồn nén quá lâu.
  • Người bị bệnh đã từng lạm dụng và sử dụng quá nhiều các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá các loại, các loại chất gây ra ảo giác,… 
  • Do hệ quả của một số bệnh lý trước đó mà bản thân người bệnh đã mắc như: suy thận, quai bị, một số vấn đề liên quan tới bộ phận sinh dục,…
  • Do tác dụng phụ của một số loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh khác của cơ thể. 
  • Di chứng còn lại sau quá trình thực hiện phẫu thuật cắt phần bao quy đầu…

Xuất tinh sớm có thể nói là hiện tượng đầu của dương vật được tăng sự nhạy cảm hơn so với bình thường, tác động làm cho bản thân quá trình lên đỉnh của người nam giới bị rút ngắn lại. Dù vậy, nhưng khi tiến hành quan hệ tình dục thì sự ham muốn của người nam giới vẫn được kích thích, vẫn có ham muốn như bình thường, lúc này cậu nhỏ có thêm xúc tác khiến độ cương cứng được tăng cao, đủ để tiến hành cuộc giao hợp, bắt đầu một cuộc yêu mặn nồng đầy sung sướng. Tuy nhiên, lại bị xuất tinh quá nhanh, xuất trước cả thời điểm dự kiến xuất tinh, mà bản thân không thể kiểm soát hay kiềm chế được thời điểm sẽ xuất tinh khi tham gia cuộc yêu. Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp bạn tình nam khi chỉ mới bắt đầu màn dạo đầu bằng những nụ hôn sâu kiểu Pháp hay cậu nhỏ còn chưa được đưa xâm nhập sâu vào vùng cấm địa của bạn tình thì đã xuất tinh. 

Xuất tinh sớm thường gặp ở những nam giới quan hệ lần đầu

Khi thực hiện các cuộc nghiên cứu về hiện tượng xuất tinh sớm thì các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, xuất tinh sớm ở nam giới có mối liên quan chặt chẽ và trực tiếp tới bệnh trầm cảm ở bản thân phái mạnh, mà trong đó tình trạng xuất tinh sớm cũng chính là một dấu hiệu đáng báo động. 

Tình trạng xuất tinh sớm vẫn cứ tiếp diễn trong thời gian dài thì thì sẽ gây nhiều bất lợi tới hạnh phúc giữa các cặp đôi, cũng như sự thỏa mãn nhu cầu trong chuyện ấy mỗi khi quan hệ sẽ khiến tình cảm giữa hai người dễ nảy sinh nhiều vấn đề. 

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không? Chắc hẳn vẫn có nhiều người đang bị nhầm lẫn giữa hai vấn đề này nên chưa tìm được cách điều trị thích hợp và đúng đắn, dẫn tới bệnh của bản thân ngày càng trở nặng hơn chứ không có dấu hiệu thuyên giảm. 

Xuất tinh sớm không phải yếu sinh lý như nhiều người vẫn nhầm tưởng

Với những bệnh nhân bị yếu sinh lý thì cũng có triệu chứng là xuất tinh sớm. Tuy nhiên những người nam giới đang ở tình trạng xuất tinh sớm nhưng vẫn cảm nhận được sự khoái cảm khi làm chuyện ấy và khả năng ham muốn tình dục cũng không hề bị suy giảm, do đó không thể nói xuất tinh sớm là bị yếu sinh lý được. Xét về phương diện y học thì hiện tượng xuất tinh sớm được xếp vào nhóm bệnh lý độc lập. Phái mạnh vẫn có khả năng tác động tới bạn tình, khiến cho bạn tình của mình thỏa mãn được nhu cầu tình dục và thỏa mãn được nhu cầu tinh dục của chính bản thân mình. 

Vì vậy, đối với việc đánh giá tình trạng xuất tinh sớm dưới góc nhìn của khoa học, trong trường hợp phát hiện sớm và tiếp nhận phương thức điều trị phù hợp thì khả năng khỏi bệnh dứt điểm và hoàn toàn là có. Tuy nhiên, bệnh lý này cũng không thể hoàn toàn làm thuyên giảm đi độ nam tính, bản lĩnh phái mạnh và khả năng sinh con. Bản chất thì tình trạng xuất tinh sớm và bệnh yếu sinh lý là hai khái niệm hoàn toàn tách biệt và độc lập nhau. Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không là KHÔNG nhé!

Trên đây là bài viết ngắn để giúp mọi người, nhất là các anh nam giới có thể hiểu hơn về tình trạng xuất tinh sớm và làm rõ cũng như trả lời cho câu hỏi Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Nhà thuốc SUMO hi vọng với lượng thông tin ngắn nhưng bao quát này sẽ đem tới hữu ích cho mọi người.

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)