Những ảnh hưởng của thận yếu đối với “chuyện chăn gối”

Thận là một bộ phận rất quan trọng đối với cấu trúc bộ máy cơ quan giúp duy trì sự sống, sự tồn tại cơ thể một con người. Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi, vậy liệu thận yếu có ảnh hưởng tới “chuyện ấy” hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Tuyến thượng thận giữ vai trò như thế nào đối với sinh lý 

Thận đóng vai trò chủ chốt đối với khả năng sinh lý cả nam và nữ

Thận yếu là cụm từ mà người dân gian thường sử dụng để gọi chung cho thận cùng những bệnh lý khác về thận (suy thận, viêm thận,…). Có rất nhiều người suy nghĩ rằng thận yếu thì sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh lý của chúng ta, gây ra bệnh yếu sinh lý mà chúng ta vẫn thường hay nhắc tới trong mỗi mẩu chuyện về chuyện chăn gối. Nhưng thực tế thì thận và các tuyến thận đều nắm giữa một vai trò quan trọng và có sức ảnh hưởng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta, nhất là sức khỏe về khả năng sinh sản. 

Tuyến thượng thận là một bộ phận cơ quan thuộc vị trí nằm ở hai bên của quả thận. Tại đây, nó tiết ra lượng Hormone để làm giúp cơ thể được cân bằng. Không chỉ có vậy mà tuyến thượng thận còn có khả năng tiết ra lượng Hormone đủ để giúp điều hòa sinh dục ở nam giới, giúp hình thành lên được tính trạng của phái mạnh, đồng thời hỗ trợ duy trì những hoạt động tình dục của cơ thể và trong đó chủ yếu là loại hormone có tên gọi Androgen, bên cạnh đó còn một liều lượng nhỏ không đáng kể của hormone Estrogen. Cũng chính vì vậy mà hormone Androgen đảm nhận vai trò trong quá trình phát triển của các đặc tính trên cơ thể nam giới. Ngay trong quá trình phát triển của phôi thai, sự phân hóa giới tính nam của đứa nhỏ chủ yếu dựa trên tác động của liều lượng hormone Androgen. Khi bản thân đến tuổi dậy thì, hormone Androgen sẽ lập tức cùng với hormone Testosteron trở thành hai yếu tố thiết chính gây kích thích tới cơ quan sinh dục. 

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu thận yếu có ảnh hưởng tới “chuyện ấy”? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng nhau đi xem những ảnh hưởng của bệnh thận yếu đối với sinh lý của cả nam giới và nữ giới. 

Thận yếu khiến "cuộc yêu" không trọn vẹn

Thận yếu có những ảnh hưởng như thế nào tới sinh lý nam giới? Như tất cả chúng ta đều biết thì thận là một trong các cơ quan thuộc trong cấu trúc của hệ nội tiết. Nó nắm giữ chức năng lọc và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu. Do đó, khi gặp những vấn đề về cơ quan thận, bệnh nhân sẽ có thể có những biểu hiện khó chịu như: mùi cơ thể, hơi thở có mùi, màu da bị biến đổi,… Và những tác động tiêu cực của bệnh suy thận sẽ làm cho các anh nam giới bị mất tự tin, tạo ra những mặc cảm về chính bản thân mình, dễ dẫn tới tình trạng tâm lý căng thẳng mỗi khi có sự tiếp xúc gần gũi với người bạn tình của mình. Đặc biệt, tâm lý sinh hoạt tình dục không được thoải mái, tự nhiên là một trở ngại vô cùng lớn đối với vấn đề quan hệ tình dục. Nhất là khi cơ thể mắc bệnh lý về thận, có nhiều người có suy nghĩ rằng làm “chuyện ấy” sẽ càng khiến cho bệnh tình trở nặng nên sẽ nảy sinh tâm lý né tránh chuyện ấy, kiềm chế hết sức ham muốn quan hệ tình dục của bản thân. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì bệnh thận yếu là một nguyên nhân dẫn tới hàng loạt các vấn đề liên quan tới sinh lý phái mạnh. Có thể kể tên một số bệnh như: viêm cầu thận, suy thận,…, bên cạnh những tác động tại thận còn làm suy nhược cơ thể, mệt mỏi và kèm theo đó là sinh áp lực về tâm lý, cơ thể uể oải cả trước, trong và cả sau khi quan hệ. Thận có chức năng là nơi sản xuất ra một số loại hormone cần thiết đối với cơ thể. Khi chúng ta mắc các bệnh về thận, trong suốt quá trình sản xuất ra hormone sẽ bị ảnh hưởng, khiến mất cân bằng nội tiết tố của cơ thể, làm giảm đi ham muốn quan hệ tình dục ở nam giới. 

Ngoài ra, khi thận yếu thì quá trình lưu thông máu đến dương vật cũng bị ảnh hưởng một cách trực tiếp. Với những người chẳng may mắc phải các vấn đề về thận thì chắc chắn lượng máu cung cấp tới dương vật không thể đủ liều để giúp cho dương vật cương cứng như mong muốn. Tệ hơn, nó có thể kéo tới một số bệnh lý khác như: rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương,…

Thận yếu ảnh hưởng tới sinh lý nữ giới thế nào?

Không chỉ có nam giới mà nữ giới cũng là một đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng bởi những tác động mạnh mẽ từ các bệnh lý do thận gây ra, cụ thể ở đây là ảnh hưởng tới khả năng trong chuyện tình dục. Một khi thận yếu sẽ tạo ra những chấn động không hề nhỏ tới sức khỏe cơ thể của chính nữ giới. Nó sẽ làm cho sức khỏe chung của chị em bị suy giảm đi nhiều, đồng thời cũng là nguyên nhân khiến ham muốn tình dục của phái nữ giảm đi đáng kể và lâu dần sẽ sinh ra một thái cực gọi là lãnh cảm với chuyện sinh hoạt chuyện ấy. 

Thận yếu cũng gây suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới

Nhất là với những bệnh nhân mắc bệnh thận thì tâm lý của họ bao giờ cũng sẽ mang một sự nặng nề, lo âu khi tiếp xúc gần gũi với người bạn tình của mình. Nam và nữ có sinh lý không giống nhau, do đó tình trạng yếu sinh lý do thận nó sẽ tạo ra những ảnh hưởng từ từ, dần dần chứ không đột ngột, vồ vập như với các anh nam giới nên các chị em sẽ khó để có thể bộc lộ được ra. Chính vì vậy, việc giúp cải thiện các chức năng sinh dục gần như không nhận được nhiều sự quan tâm sớm từ chị em, mà cho tới khi bệnh trong người đã có những chuyển biến dần nặng thì các chị em mới bắt đầu để ý và tới các cơ sở y tế để khám và tiếp nhận các phương pháp chữa trị bệnh. Điều này gây ra nhiều ảnh hưởng không hề nhỏ đến tình trạng sức khỏe chung của chị em, cũng như là gây nhiều trở ngại trong chuyện ấy với bạn tình.  

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi Thận yếu có ảnh hưởng tới chuyện ấy hay không? là Có nhé! Qua nội dung ngắn trong bài viết trên, nhà thuốc SUMO hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu hơn nét nào về mối liên quan giữa thận với câu chuyện chăn gối. Với những thông tin này, mong rằng sẽ đem tới mọi người những kiến thức hữu ích nhất. Cảm ơn mọi người đã theo dõi hết bài viết này.

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)