Sinh con năm 2021 có tốt không? Hợp với những bố mẹ tuổi gì?

Theo như quan niệm của các cụ, trước khi kết hôn hay sinh con, xem kỹ tuổi và mệnh có hợp nhau không là điều rất quan trọng. Nếu con hợp tuổi cha mẹ thì sẽ giúp gia đình hòa thuận êm ấm, hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi. Ngược lại nếu con cái xung khắc với bố mẹ thì sẽ ảnh hưởng không tốt. Mặc dù đây chỉ là quan niệm dân gian nhưng ngày nay vẫn được quan tâm rất nhiều. Năm 2021 sắp tới, những cặp đôi sắp kết hôn hoặc đang chuẩn bị muốn có em bé thường tò mò liệu năm nay sinh con có phù hợp không, có hợp mệnh bố mẹ không. Cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi sinh con năm 2021 để hợp tuổi với bố mẹ ngay sau đây!

Năm 2021 có hợp để sinh con không?

Sinh con trong năm 2021 là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều cặp vợ chồng

Năm 2021 là năm Tân Sửu, con trâu, mệnh là Bích thượng thổ. Con trâu được xếp hàng thứ 2 trong 12 con giáp. Những người tuổi trâu thường có tính cách chăm chỉ, cần cù. Đặc biệt với những em bé mang mệnh bích thượng thổ thì thường có số mệnh bình yên. Em bé tuổi trâu cũng có khả năng lãnh đạo rất tốt, kết hợp với tính cách cần cù sẽ tạo nên sự nghiệp thành công. Thêm nữa, trâu vốn có bản tính trung thành, hiền lành, nên người tuổi trâu thường thật thà, không bon chen. Theo kinh nghiệm truyền lại được ghi trong cách sách tướng số thì người tuổi trâu cũng sống rất thọ, trung bình từ 65 đến 70 tuổi.

Trong cuộc sống sẽ có nhiều yếu tố tác động cũng như mỗi người sẽ có một tích cách khác biệt riêng, tuy nhiên tuổi trâu được đánh giá là tuổi phù hợp để sinh con. Năm 2021 cũng là một năm phù hợp với bản mệnh của em bé tuổi trâu. Nên nếu gia đình nào muốn có thêm thành viên mới thì có thể cân nhắc sinh con năm 2021 để em bé có một cuộc đời bình an. 

Tuy nhiên, để xác định có nên sinh con năm 2021 hay không thì còn cần phụ thuộc vào tuổi và mệnh của bố mẹ. Để xem con cái có khắc hay hợp bố mẹ hay không thì có thể theo dõi tiếp dưới đây để được giải đáp.

Tuổi tý

Bố mẹ tuổi tý rất phù hợp sinh con trong năm nay

Bố mẹ tuổi tý là một trong những tuổi hợp để sinh con năm 2021. Bởi vì tý và sửu là hai tuổi khá hợp nhau, có thể hỗ trợ tương thích với nhau, tạo ra không khí gia đình hòa hợp, cuộc sống ổn định. Cụ thể trên từng khía cạnh của cuộc sống có thể đánh giá qua tuổi của bố mẹ tuổi tý và con tuổi sửu là:

  • Trong công việc: Em bé tuổi sửu, đặc biệt là bé trai sẽ có thể giúp đỡ bố mẹ trong phát triển công việc. Em bé được xem là quý nhân phù trợ cho con đường sự nghiệp của bố mẹ. Dù có gặp nhiều chông gai thì cũng việc lớn hóa nhỏ, việc dữ hóa lành. Từ đó, gia đình sẽ có nền tảng kinh tế tốt hơn, không phải quá giàu nhưng sẽ có cuộc sống khá giả, đủ ăn đủ mặc.
  • Trong tình cảm cuộc sống gia đình: Con tuổi sửu sẽ là cầu nối giúp gắn kết tình cảm bố mẹ. Em bé sẽ là chất xúc tác hâm nóng tình cảm gia đình, để không khí luôn đầm ấm yên vui, hạnh phúc. Hơn nữa, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng sẽ được duy trì đảm bảo.

Năm tuổi của bố mẹ hợp sinh con tuổi sửu là: 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý). Có một lưu ý nhỏ là cha mẹ tuổi tý không nên quá áp đặt cho con mà nên để tự do phát triển để tránh mâu thuẫn căng thẳng.

Tuổi tỵ

Cũng giống như tuổi tý, tuổi tỵ cũng là một trong những năm tuổi bố mẹ hợp sinh con năm 2021. Bởi theo quan niệm tam hợp thì Tỵ và Sửu rất hợp với nhau, gia đình sẽ êm ấm hòa thuận, kinh tế phát triển.

  • Trong công việc, làm ăn: Có nhiều cơ hội phát triển, kiếm tiền cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Tuổi của các thành viên trong gia đình sẽ tương sinh hỗ trợ nhau để có thể cùng đưa gia đình đi lên.
  • Trong đời sống tình cảm: Gia đình hòa thuận, không khắc khẩu cãi nhau, luôn tìm được niềm vui hàng ngày
  • Cha mẹ tuổi Tỵ thường có xu hướng quản lý con rất chặt chẽ, định hướng cho em bé phát triển, từ đó con cái sẽ dễ dàng thành đạt hơn trong cuộc sống.

Tuổi của cha mẹ tuổi Tỵ hợp sinh con tuổi Sửu là: 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ), 2001 (Tân Tỵ).

Tuổi dậu

Tuổi dậu cũng là một trong những tuổi hợp sinh con trong năm 2021

Đây cũng là một tuổi của bố mẹ phù hợp sinh con năm nay. Cũng giống như hai tuổi trên, năm Tân Sửu sinh con sẽ giúp bố mẹ tuổi dậu có sự nghiệp ổn định hơn, không khí gia đình hòa thuận, không có nhiều tranh cãi, mâu thuẫn. Mặc dù tính cách của bố mẹ và con có sự khác biệt khá lớn nhưng em bé tuổi Sửu khá ngoan, biết nghe lời, nên dưới sự dạy dỗ của bố mẹ sẽ trở nên hoàn thiện hơn.

Những tuổi của bố mẹ sinh năm dậu phù hợp sinh con 2021 đó là: 1981 (Tân Dậu), 1993 (Quý Dậu).

Tuổi bố mẹ không hợp sinh con năm 2021

Bên cạnh những tuổi rất hợp để sinh con thì cũng có những tuổi cần tránh không nên có thêm thành viên trong năm tới. Tuổi con cái mà xung khắc với bố mẹ hay gia đình thì sẽ dễ dẫn đến kinh tế không phát triển, tiền tài sức khỏe không dồi dào, ảnh hưởng đến cả bố mẹ và con. Dưới đây là một số tuổi bố mẹ không nên sinh con năm nay:

  • Tuổi thìn: Đây là tuổi thuộc tứ hành xung với tuổi Sửu, bên cạnh các tuổi khác như Thìn, Tuất, Mùi. Vì vậy, để tránh xung khắc thì không nên sinh con tuổi sửu. Gia đình có các tuổi này sẽ dễ mâu thuẫn, tranh cãi, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Thêm nữa, xét về khía cạnh tính cách thì bố mẹ tuổi thìn thường có xu hướng áp đặt, quyết theo ý mình. Trong khi đó em bé tuổi Sửu khác cứng đầu và có chính kiến riêng. Vì vậy, điều này sẽ rất dễ dẫn đến mâu thuẫn xung khắc với nhau.
  • Tuổi ngọ: Bố mẹ tuổi ngọ mà sinh con tuổi sửu thì sẽ rất dễ gặp phải những khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp. 
  • Tuổi mùi: Tuổi mùi cũng thuộc tứ hành xung với tuổi Sửu. Vì vậy nếu sinh con tuổi Sửu thì gia đình cũng sẽ gặp nhiều sóng gió. Nên các bậc phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn trước khi quyết định.

Sinh con không hợp tuổi có khả năng gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở, mâu thuẫn

Tóm lại, các cụ ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Những kiến thức về tử vi tướng số cũng đã được tổng hợp và lưu truyền từ ngàn đời nay để tham khảo. Tuy nhiên, để có cuộc sống gia đình hạnh phúc ngoài yếu tố xem tuổi xem mệnh thì còn dựa vào sự ứng xử, cố gắng giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Về vấn đề kinh tế cũng là sự nỗ lực của tất cả mọi người. Vì vậy, chỉ cần vợ chồng yêu thương nhau, hết lòng dạy dỗ, bảo ban con cái đúng cách thì gia đình sẽ hòa thuận êm ái. Nên quyết định sinh con năm 2021 sẽ dựa vào chính bố mẹ – những người sẽ chung sống và chịu trách nhiệm với con cái cả một đời.

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)