Top 10 thực phẩm giàu chất chống Oxy hóa 

Huyền TươiHuyền Tươi16:33 14-09-2020
(2 Đánh giá)

Chất chống Oxy hóa là một chất không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta nữa. Đây là một chất giữ vai trò rất quan trọng và không thể thiếu đối với cơ thể người. Vậy thực phẩm nào giàu chất Oxy hóa? Để trả lời cho thắc mắc này các bạn hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết dưới đây!

Cơ thể người rất dễ bị tấn công hay xâm hại của các gốc tự do - một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý điển hình như: ung thư, các bệnh về tim, tình trạng bị suy giảm trí tuệ,... mà các chất chống Oxy hóa lại có khả năng giúp ngăn cản và loại bỏ hoàn toàn sự tấn công của các gốc tự do với cơ thể, do đó chất chống Oxy hóa có vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể. 

Bạn có thể tưởng tượng rằng quá trình Oxy hóa thực chất là một phản ứng hóa học và kết quả của nó là dẫn tới hình thành các gốc tự do, rồi sau cùng của phản ứng dây chuyền này sẽ dẫn tới quy trình phá hủy hầu hết các tế bào có trong cơ thể, từ đó tạo ra các bệnh lý không tốt với cơ thể mỗi chúng ta. Do vậy, việc sử dụng các thực phẩm giàu chất Oxy hóa là một điều rất cần thiết, bởi nó sẽ cung cấp cho cơ thể không nhiều thì cũng được một phần nào đó để giúp cơ thể tăng thêm sức đề kháng, nâng cao khả chống chọi lại với những tác nhân gây hại tới từ môi trường. 

Chất Oxy hóa sở hữu công dụng kép vô cùng ưu việt, vừa có thể bảo vệ các tế bào trong cơ thể được khỏe mạnh, lại vừa hỗ trợ ngăn chặn và hạn chế khả năng phát triển mạnh mẽ của các tế bào quái ác có tác nhân phân tán các nguồn bệnh. Vì vậy mà chất chống Oxy hóa được đánh giá là một chất rất cần thiết cho sức khỏe cơ thể của con người. 

Với rất nhiều công trình nghiên cứu đã được thực hiện, các nhà nghiên cứu đã phát hiện được ra lương thực phẩm tiêu thụ các loại trái cây và rau củ của mỗi người giúp cho việc thuyên giảm khoảng 32% nguy cơ mắc các bệnh ung thư tế bào thận so với những cá nhân sử dụng ít thực phẩm chứa hàm lượng lớn Oxy hóa nay.  Và dưới đây là top 10 sản phẩm giàu chất Oxy hóa, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Hạt hồ đào

Hạt hồ đào là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hiệu quả

Đây là một trong những loại thực phẩm của dòng họ nhà hạt và nó có khả năng giúp cơ thể giảm được một phần nào đó lượng Cholesterol đồng thời nó cũng chứa lượng lớn Mangan với đặc tính chống Oxy hóa hỗ trợ phòng chống và ngăn cản sự lão hóa của da, giữ cho da được chắc khỏe. Bên cạnh đó, loại hạt Hồ đào còn có đóng vai trò như một y tá hỗ trợ cho quá trình chữa trị tình trạng bệnh tuyến tiền liệt do hàm lượng chất Beta-Sitosterol.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi chứa nhiều vitamin C, hỗ trợ chống oxy hóa hiệu quả

Quả mâm xôi là loại quả chứa rất nhiều hàm lượng chất với khả năng chống Oxy hóa Polyphenol và Vitamin C. Nó tham gia vào quá trình giúp làm chậm và ngăn ngừa sự suy giảm những kỹ năng về nhận thức và khả năng vận động với những đối tượng đang dần ở tuổi già. 

Quả nam việt quất

Nếu cơ thể chúng ta tiêu thụ một lượng quả Nam việt quất vừa đủ thì sẽ có thể làm thuyên giảm tình trạng bị viêm, hỗ trợ tăng hàm lượng Cholesterol

Nếu cơ thể chúng ta tiêu thụ một lượng quả Nam việt quất vừa đủ thì sẽ có thể làm thuyên giảm tình trạng bị viêm, hỗ trợ tăng hàm lượng Cholesterol có ích với cơ thể đồng thời nâng cao sức khỏe của hệ miễn dịch. Đặc biệt, quả Nam việt quất là quả rất giàu chất chống Oxy hóa và vô cùng độc đáo. Chất chống Oxy hóa đó được gọi với cái tên Proanthocyanidin, có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn các vi khuẩn E gây hại tới sức khỏe của cơ thể. 

Quả óc chó

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, hạt óc chó sẽ giúp hạn chế tình trạng lão hóa

Là thức quả có nhiều ở vùng cao, rất giàu hàm lượng các chất dinh dưỡng như: Protein, Mangan, chất xơ và cả chất béo không có khả năng bị hòa tan. Các chất trong quả óc chó rất bổ ích cho cơ thể và đặc biệt là rất có lợi với tim.

Quả dâu tây

Dâu tây còn chứa rất giàu chất Oxy hóa và chứa hàm lượng vitamin C vô cùng lớn

Dâu tây rất được nhiều người ưa thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon và hình dáng xinh xắn mà dâu tây còn chứa rất giàu chất Oxy hóa và chứa hàm lượng vitamin C vô cùng lớn. Đặc biệt, chất chống Oxy hóa trong quả dâu tây có đặc điểm vô cùng thân thiện với mọi làn da, nó có thể hỗ trợ chữa trị và làm lạnh mọi tác nhân gây hại của da bởi các tia UV và từ những ô nhiễm ở môi trường bên ngoài. Ngoài ra, các bác sĩ đã chỉ ra rằng nếu ăn dâu tây bạn có thể góp phần làm cho trái tim của mình thêm khỏe mạnh bởi trong dâu tây chứa lượng Folate tương đối cao. 

Quả việt quất

Việt quất có khả năng chống oxy hóa cũng như ung thư

Trong việt quất rất giàu chất Anthocyanin, với tác dụng có thể tham gia để giúp đề phòng và ngăn cản các tế bào ung thư phát triển mạnh trong cơ thể. Không chỉ vậy mà các chất dinh dưỡng như: Các loại vitamin C,vitamin K và hàm lượng Mangan đều góp phần tham gia giúp ngăn ngừa và giảm tỷ lệ mắc các bệnh lý liên quan tới trí nhớ ở tuổi già và những bệnh lý về tim. 

Quả anh đào

Quả anh đào rất giàu chất Anthocyanin, ngăn ngừa tăng cholesterol trong cơ thể

Quả anh đào bên cạnh việc sở hữu cho mình hương vị vô cùng cuốn hút và ngon lành thì nó cũng có những ưu điểm giống như loại quả việt quất. Quả anh đào rất giàu chất Anthocyanin đồng thời nó cũng tham gia vào quá việc hỗ trợ giúp làm thuyên giảm tình trạng viêm và lượng Cholesterol trong cơ thể. 

Quả phúc bồn tử

Phúc bồn tử có khả năng chống bệnh ung thư nhờ nhiều thành phần dinh dưỡng cao

Phúc bồn tử cũng có nét ưu điểm giống với những loại quả được kể ở trên là có khả năng tham gia hỗ trợ giúp chống viêm và đặc biệt thứ quả này có thể ngăn ngừa và phòng chống được các bệnh ung thư bởi trong nó rất giàu chất Ellagitannin. 

Bông Atiso

Bông Atiso là loại thực phẩm giàu chất chống Oxy hóa

Chắc hẳn không còn ai cảm thấy xa lạ với loại bông này. Bông Atiso là loại thực phẩm giàu chất chống Oxy hóa và có thể nói đây là loại thực phẩm có chất chống Oxy hóa với hàm lượng cao nhất trong tất cả các loại họ hàng nhà rau. Nó có tác dụng giúp tăng cường sức hệ miễn dịch, sức đề kháng và nâng cao sức khỏe của các bộ phận nội tạng tim và gan.

Socola đen

Socola đen được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống cùng khả năng chống oxy hóa

Socola đen là một món đồ ăn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và đặc biệt nó được sử dụng rất nhiều để làm nguyên liệu làm bánh, kẹo,... Với những ưu điểm mà socola sở hữu thì hầu hết những lợi ích hay công dụng bổ ích của loại thực phẩm này đều tới từ lượng chất chống Oxy hóa Flavonol. Flavonol có công dụng tham gia làm thuyên giảm và hỗ trợ cải thiện khả năng mắc bệnh tiểu đường ở mọi lứa tuổi. 

Trên đây là top 10 thực phẩm giàu chất chống Oxy hóa mà chúng mình muốn chia sẻ nhanh tới các bạn. Ngoài top 10 thực phẩm được đề cập tới trong bài viết thì còn rất nhiều những thực phẩm hay sản phẩm giàu hàm lượng chất Oxy hóa khác nữa, các bạn có thể tìm hiểu thêm. Mong rằng với những thông tin mà chúng mình cung cấp trong toàn bộ bài viết sẽ đem tới cho các bạn những kiến thức bổ ích giúp trong cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này của chúng mình!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN