Tìm hiểu lý do xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý và do thủ dâm không?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh quá nhanh ở nam giới, thường trong tình trạng không kiểm soát được thời gian xuất tinh khi “ân ái”. Trong khi đó, yếu sinh lý khiến dương vật khó cương cứng và mất hứng thú khi “yêu”. Việc này khác với tình trạng “ra nhanh”, bởi người xuất tinh sớm vẫn cương cứng và vẫn ham muốn tình dục. Dẫu vậy, xuất tinh sớm là vấn đề vô cùng phiền phức và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của “đấng mày râu”.

Nguyên nhân của xuất tinh sớm có phải do thủ dâm?

Lạm dụng thủ dâm cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Nam giới thường thích lên đỉnh nhanh chóng khi “tự xử”, vì vậy sẽ dần hình thành thói quen ra nhanh mà không hề mong muốn. Ngoài ra, tâm lý vội vàng, không thoải mái khi quan hệ cũng khiến “đấng mày râu” xuất tinh sớm hơn. Bên cạnh đó, hiện tượng xuất tinh sớm xảy ra có thể bởi các vấn đề về bệnh lý như: hệ thần kinh, nhiễm trùng tiền liệt tuyến hoặc đường tiết niệu,… Đây là những vấn đề sẽ rất dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Tìm ra lý do xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm sẽ hỗ trợ điều trị hiệu quả

Như vậy tóm lại có thể thấy được rằng yếu sinh lý và thủ dâm nhiều có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số ít các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Để tìm hiểu chính xác, hãy đến cơ quan y tế, khám chữa bệnh, xét nghiệm để được hỗ trợ!

Xuất tinh sớm gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống

Xuất tinh sớm là hiện tượng cơ thể phái mạnh chưa đạt được khoái cảm nhưng đã xuất tinh. Điều này là hiện tượng gặp khá nhiều trong cuộc sống hiện đại, gây rất nhiều bất lợi cho cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt nếu kéo dài hiện tượng xuất tinh sớm mà không điều trị thì sẽ dẫn đến nhiều bệnh như rối loạn cương dương, sức khỏe sinh sản. Dưới đây là một vài ảnh hưởng phổ biến nhất của xuất tinh sớm đối với cuộc sống:

  • Ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân: Quan hệ tình dục giúp duy trì tuyệt vời mối quan hệ, và tất nhiên, việc ra quá nhanh khiến bạn tình không hề vui vẻ. Nếu tình trạng này kéo dài, rất có thể sẽ có rạt nứt tình cảm thậm chí là đổ vỡ hôn nhân.
  • Có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng: Xuất tinh nhanh không kiểm soát làm tình trùng suy giảm số lượng, yếu đi và loãng hơn. Ngoài ra, khả năng đưa tinh trùng vào tử cung cũng gặp nhiều khó khăn, khiến kế hoạch sinh đẻ diễn ra không như ý.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Tình trạng xuất tinh sớm có thể khiến nam giới bị rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn,… Bên cạnh đó, xuất tinh sớm cũng làm xuất hiện một số bệnh lý về tuyến tiền liệt, bàng quang, hay viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục,…
  • Ảnh hưởng đến tâm lý: Xuất tinh sớm nếu không được chữa trị sẽ làm các “mày râu” giảm ham muốn khiến họ hình thành tâm lý lo lắng, cáu gắt,… Điều này tác động tiêu cực đến cuộc sống cũng như công việc hằng ngày. Chưa hết, “yêu không đến nơi đến trốn” khiến nam giới dần mất tự tin, xấu hổ với bạn tình,… dẫn tới việc rối loạn tâm lý một cách trầm trọng.

Giải pháp nào cho người xuất tinh sớm?

Để hỗ trợ hạn chế và điều trị tình trạng xuất tinh sớm, mọi người có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài thì đã trở thành bệnh lý, cần đi khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Lưu ý không tự thực hiện các biện pháp dân gian hoặc lạm dụng thuốc không theo chỉ định để chữa xuất tinh sớm, đề phòng tác dụng phụ thậm chí phản tác dụng.

Tập thể dục, tăng cường sức khỏe có thể hỗ trợ giảm tình trạng xuất tinh sớm

Có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây để giảm tình trạng xuất tinh sớm:

  • Nâng cao sức khỏe: Hãy bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, duy trì thể trạng tốt nhất. Tăng cường thể dục thể thao, qua đó nâng cao sự dẻo dai cần thiết. Ngoài ra, sinh hoạt lành mạnh, làm việc đúng giờ giấc, tránh xa các tệ nạn,… sẽ giúp cải thiện tuyệt vời về sức khỏe và tinh thần.
  • Đổi nhiều tư thế khi “yêu”: Xuất tinh sớm có thể xuất phát từ việc sử dụng một tư thế quen thuộc. Hãy cùng bạn tình liên tục đổi thế “ân ái”  nhằm tạo cảm giác mới, không gây nhàm chán và hạn chế được tình trạng “hết tiền đi chợ giữa đường”. Ngoài ra, cố gắng kéo dài cuộc yêu bằng cách ngưng quan hệ khi gần về đích. Duy trì như vậy sẽ giúp khắc phục tình trạng ra sớm một cách hiệu quả.
  • Thủ dâm điều độ và đúng cách: Thông thường, nam giới thủ dâm với tâm lý muốn lên đỉnh nhanh nhất có thể. Điều này vô tình khiến họ gặp vấn đề xuất tinh sớm. Hãy chú ý kể cả “tự xử” hay quan hệ với người yêu, không nên mang tâm lý vội vàng, kéo dài thời gian xuất tinh càng lâu càng tốt.
  • Gặp bác sĩ và sử dụng thuốc: Trong trường hợp xuất tinh sớm do các vấn đề về bệnh lý, thì tốt nhất nên gặp bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc cũng là một phương pháp đáng chú ý. Có thể kể đến thuốc tê bao quy đầu, thuốc ức chế tái hấp thụ serotonin, thuốc trị rối loạn cương dương,…

Xuất tinh sớm có thể không đáng lo với nhiều người, nhưng nếu tình trạng kéo dài thì sẽ gây ra nhiều phiền phức không mong muốn. Các đấng mày râu nên quan tâm nhiều hơn về vấn đề như thế này, qua đó sử dụng phương pháp phù hợp để giải quyết tình trạng “ra nhanh” của mình.

Như vậy qua bài viết trên nhà thuốc SUMO đã cung cấp cho mọi người thông tin để trả lời thắc mắc rằng nguyên nhân dẫn đến  xuất tinh sớm có phải bắt nguồn từ yếu sinh lý và do thủ dâm không. Để đảm bảo sức khỏe sinh lý thì mọi người cần chú ý chế độ sinh hoạt điều độ, khám bác sĩ để có được giai đoạn điều trị tốt nhất!

.tb_button {padding:1px;cursor:pointer;border-right: 1px solid #8b8b8b;border-left: 1px solid #FFF;border-bottom: 1px solid #fff;}.tb_button.hover {borer:2px outset #def; background-color: #f8f8f8 !important;}.ws_toolbar {z-index:100000} .ws_toolbar .ws_tb_btn {cursor:pointer;border:1px solid #555;padding:3px} .tb_highlight{background-color:yellow} .tb_hide {visibility:hidden} .ws_toolbar img {padding:2px;margin:0px}

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)