037.666.8305

Giờ làm: 24h/ ngày (T2 - CN)

Các chuyên gia về y học đã khuyên những người thường xuyên làm việc với máy tính, mắt phải hoạt động nhiều nên sử dụng thuốc bổ mắt để bảo vệ đôi mắt của mình.

Khi mắt phải hoạt động quá nhiều thì hiện tượng: nhức mỏi mắt, chảy nước mắt, đau mắt, khô mắt, mắt bị nhòe mờ,... là chuyện hết sức bình thường. 

Tuy nhiên, đây lại là dấu hiệu, nguyên nhân của một số bệnh lý về mắt như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thoái hóa kết mạc, viêm giác mạc, viêm mống mắt, viêm dây thần kinh thị giác, củng mạc, liệt vận nhãn, mù lòa,... Hay các bệnh lý ở đáy mắt như: thoái hóa hoàng điểm, phù hoàng điểm, tắc tĩnh mạch võng mạc.

1. Thuốc bổ mắt cho trẻ em và người già tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc bổ mắt khác nhau. Vậy nên uống thuốc gì để bổ mắt, giúp mắt sáng hơn. Một số  loại được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất cho mắt hiện nay là: Tobicom, Thuốc bổ mắt Wit, Thuốc bổ mắt Vinaga, Thuốc bổ mắt Ocuvite Lutein ...

  2. Khi nào nên uống thuốc bổ mắt

  Uống thuốc bổ mắt như thế nào là tốt nhất? Theo lời khuyên cũng bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng thì thời điểm uống thuốc bổ mắt tốt nhất là ban ngày. Vì khi đó cơ thể sẽ hấp thu tốt nhất và cũng có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động khác.

  Không nên uống thuốc bổ mắt hay thực phẩm chức năng bổ mắt vào buổi tối vì khi đó cơ thể mà không hấp thu đc hết vitamin trước khi ngủ thì sẽ rất nguy hiểm. 

  Ngoài ra, trong thành phần thuốc bổ mắt thường có vitamin B6, vitamin B12 làm tăng hưng phấn thần kinh dẫn đến mất ngủ.

  3. Bốn Cây thuốc nam bổ mắt, tăng cường nhãn áp

  Y Học Cổ Truyền có ghi nhận về những bài thuốc nam từ các cây thuốc, vị thuốc thảo dược quý giúp sáng mắt, tăng cường thị lực.

  3.1 Quả Việt Quất

  Việt Quất (Vaccinium myrtillus) là một loại quả rất giàu anthocyanidin. Trong y học cổ truyền Châu Âu, quả Việt Quất được điều chế làm thuốc bổ mắt rất tốt.

  3.2 Hạt Muồng Muồng (Thảo Quyết Minh)

  Thảo quyết minh = ý chỉ đây là vị thuốc giúp sáng mắt. Hạt cây Muồng Muồng có tác dụng bổ gan, thận, giúp sáng mắt, ngủ ngon.

  3.3 Lá và quả dâu tằm

  Lá dâu (Tang diệp) và Quả dâu (tang thầm) là hai vị thuốc có công dụng giúp sáng mắt, tăng cường thị lực. 

  Cách dùng:

  Lá dâu khô 10g – 15g hãm nước uống hàng ngày.

  Quả dâu khô 10g (Hoặc tươi 20g) hãm nước uống hàng ngày.

  3.4 Củ ấu nước

  Lá, thân, rễ và quả củ ấu nước có tác dụng giúp sáng mắt, mát gan, giải độc bia rượu rất hiệu quả. 

  Cách dùng:

  Lá thân, rễ cây khô 13g – 15g hãm nước uống hàng ngày. Kết hợp dùng thêm củ ấu luộc ăn. 

  Theo: “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam”.

  4. Những câu hỏi thường gặp

  Nên dùng thuốc bổ mắt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Nga, Đức hay của Úc?

  Mỗi loại thuốc bổ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng mục đích chung đều là tốt cho mắt, tăng nhãn áp. Chúng ta chỉ cần quan tâm đến thuốc có phải chính hãng không?

  Thuốc bổ mắt có giá là bao nhiêu?

  Tùy vào mỗi loại thuốc bổ mắt khác nhau, thành phần, xuất xứ và thương hiệu khác nhau thì giá tiền cũng sẽ khác nhau.

  Thuốc bổ mắt nên uống trước hay sau ăn?

  Uống thuốc bổ mắt như thế nào cũng rất quan trọng. Các chuyên gia thường khuyên nên uống trước bữa ăn 15 phút để đạt hiệu quả cao nhất.

  Uống thuốc bổ mắt có tác dụng phụ gì không?

  Đối với một số người uống thuốc bổ mắt mà có triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, ngứa thì hãy ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

  Viên dầu gấc dưỡng da có tác dụng bổ mắt không?

  Có. Viên dầu gấc Vinaga vừa chống lão hóa da, dưỡng da. Vừa giúp sáng mắt, phòng ngừa khô mắt, mờ mắt, cận thị và các vấn đề khác về mắt.