Bổ sung Vitamin tổng hợp cho trẻ đúng cách!

Như chúng ta đã biết, nhu cầu dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em vô cùng lớn. Nhưng đa phần nguồn thực phẩm hằng ngày không đủ khả năng đáp ứng đủ nhu cầu trên, hoặc do thể trạng trẻ kém hấp thu hay đề kháng yếu dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, trẻ kém phát triển so với các bạn cùng chang lứa, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm ở trẻ. Vì vậy cần phải bổ sung vitamin tổng hợp cho bé đúng cách

Vitamin tổng hợp là gì?

Vitamin tổng hợp là một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể, đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh. Vitamin tổng hợp có thể được hiểu là loại Vitamin tổng hợp từ 3 loại Vitamin hay khoáng chất khác nhau trở lên. Đó là những dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể mà chúng ta cần phải bổ sung khi không thể đáp ứng đủ thông qua chế độ ăn uống.

Vitamin tổng hợp bao gồm tất cả các vitamin cần thiết cho cơ thể như A, B, C, D, K,...

Các loại Vitamin tổng hợp là những chất dinh dưỡng cô lập, thường được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, và được nghiên cứu bởi các chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên gia sức khỏe hàng đầu.

Các vitamin tổng hợp tốt hiện nay:

Dr. Mercola Children's Multivitamin, đây là loại Vitamin tổng hợp chứa 28 loại Vitamin

Vitamin tổng hợp có nhiều dạng khác nhau như dạng viên nén, viên nang, bột nhão, bột hoặc chất lỏng. Cùng nhiều loại Vitamin tổng hợp khác nhau như:

  • Dr. Mercola Children’s Multivitamin, đây là loại Vitamin tổng hợp chứa 28 loại Vitamin, khoáng chất và nguyên tố vết. Sản phẩm không sử dụng màu nhân tạo, hương liệu cũng như chất bảo quản. Children’s Multivitamin giúp thúc đẩy sự phát triển của trẻ về thể chất lẫn tinh thần.
  • Trace Minerals Kids Multivitamin, loại Vitamin tổng hợp với công thức đặc biệt chứa 72 loại Vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Sản phẩm rất dễ sử dụng và giúp trẻ phát triển một cách tối đa. Đặc biệt với dạng lỏng rất thích hợp và là một giải pháp hiệu quả đối với những trẻ không thích uống viên.
  • Child Life Essentials Multivitamin & Minera là loại Vitamin tổng hợp cung cấp đầy đủ các loại Vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện. Sản phẩm chứa những thành phần có chất lượng cao. Động thời không chứa các thành phần dễ gây dị ứng đối với trẻ nhỏ như, gluten, casein, sữa trứng, men, đậu phộng, lúa mì…cũng không chứa các chất tạo ngọt, chất tạo màu và hương liệu, tương đối an toàn cho trẻ nhỏ..

Bổ sung vitamin tổng hợp đúng cách

Tùy vào thể trạng và nhu cầu của từng bé mà lựa chọn loại Vitamin tổng hợp khác nhau. Các mẹ cần phải tìm hiểu kỹ các thành phần cũng như công dụng trước khi cho bé sử dụng. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Về thời gian sử dụng Vitamin, không phải phụ huynh nào cũng nắm rõ việc cho trẻ uống Vitamin vào thời gian nào trong ngày thì con trẻ có thể hấp thụ tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để sử dụng Vitamin tùy thuộc vào loại Vitamin mà trẻ sử dụng. Một số loại Vitamin tổng hợp được khuyến cáo rằng thời điểm tốt nhất để uống là sau bữa ăn, trong khi một số loại được khuyên dùng trước khi ăn khi dạ dày còn trống để mang lại hiệu quả hấp thu cao nhất đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể. Như thế, các mẹ cần phải chú ý loại Vitamin mà con mình dùng và cho trẻ sử dụng vào thời gian thích hợp để đạt hiệu quả tối đa.

Cho trẻ uống vitamin đúng cách sẽ giúp tăng tối đa hiệu quả

Vitamin tổng hợp mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể trẻ, nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng Vitamin tổng hợp quá nhiều. Mặc dù bản chất các loại Vitamin tổng hợp có thể cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể nhưng tuyệt đối không để thay thế hoàn toàn các thực phẩm hằng ngày hay sử dụng với số lượng quá nhiều.

Trường hợp trẻ dùng quá nhiều Vitamin tổng hợp sẽ gây đến nhiều hậu quả xấu như nguy cơ mắc sỏi thận, giảm hấp thu các khoáng chất như kẽm, magie, sắt…Trường hợp trẻ dùng quá liều các Vitamin hòa tan trong chất béo như A, D, E, K … sẽ có có xu hướng dự trữ trong mỡ…Ngoài ra sử dụng Vitamin tổng hợp không đúng cách trẻ  có nguy cơ rối loạn tiêu hóa như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Nếu như thiếu hụt Vitamin trẻ sẽ suy nhược, ốm yếu, kém phát triển…Vì thế việc bổ sung cho trẻ các Vitamin mà chế độ ăn uống không đáp ứng đủ là điều vô cùng cần thiết. Khi cơ thể trẻ thực sự thiếu hụt một loại Vitamin tổng hợp nào thì nên bổ sung bằng những sản phẩm Vitamin tổng hợp đã được nghiên cứu và khuyến cáo phù hợp để sử dụng với nhu cầu của trẻ.

Hy vọng với bài viết này, Nhà Thuốc SUMOđã giải đáp cho bạn được thắc mắc về cách bổ sung Vitamin tổng hợp cho trẻ đúng cách.

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)