Lịch uống Vitamin A cho trẻ 2017, 2019 và mới nhất 2020

Cơ thể chúng ta nói chung và cơ thể non nớt của trẻ nói riêng chỉ khỏe mạnh khi được bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Cũng giống như các loại vitamin B, vitamin C, vitamin D3, vitamin E,… vitamin A đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Hiểu được điều này, nhà nước thường tổ chức các buổi uống vitamin A cho trẻ để bổ sung lượng vitamin A cần thiết. Cùng đọc bài viết dưới đây để theo dõi lịch uống vitamin a cho trẻ các năm 2017, 2019 và mới nhất 2020.

Vai trò của vitamin a đối với trẻ nhỏ

Vitamin A là một chất rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vitamin A giúp hoàn thiện thị giác, giúp mắt sáng khỏe cũng như hạn chế mắc bệnh về giác mạc. Đây là lý do những năm tháng đầu đời của trẻ cần phải được cung cấp đầy đủ vitamin A nếu không muốn trưởng thành hay mắc bệnh về mắt. Mắt sáng khỏe cũng giúp trẻ phân biệt được các màu sắc sớm.

Thêm nữa, vitamin A giúp trẻ cải thiện hệ miễn dịch, không bị nhiễm trùng do các tác nhân bên ngoài. Cơ thể bé khi ở độ tuổi nhỏ thường yếu hơn, dễ bị các tác nhân như môi trường ô nhiễm ảnh hưởng. Vì vậy, hệ miễn dịch khỏe mạnh là điều rất cần thiết để bé phát triển.

Vitamin A thường được bổ sung ở một số nguồn chính như sữa mẹ, các thực phẩm hàng ngày như rau củ, thịt, trứng, sữa,… Chế độ ăn kết hợp các loại thực phẩm giàu vitamin A sẽ giúp bé có đủ vitamin A cần thiết.

Mức nhu cầu vitamin a theo độ tuổi

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)