037.666.8305

Giờ làm: 24h/ ngày (T2 - CN)

Lịch uống Vitamin A cho trẻ 2017, 2019 và mới nhất 2020

Huyền TươiHuyền Tươi06:30 19-07-2020
(1 Đánh giá)

Hiểu được vai trò quan trọng của vitamin A, nhà nước thường tổ chức các buổi uống vitamin A liều cao cho trẻ để bổ sung lượng vitamin A cần thiết. Cùng đọc bài viết dưới đây để theo dõi lịch uống vitamin a cho trẻ các năm 2017, 2019 và mới nhất 2020.

Cơ thể chúng ta nói chung và cơ thể non nớt của trẻ nói riêng chỉ khỏe mạnh khi được bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Cũng giống như các loại vitamin B, vitamin C, vitamin D3, vitamin E,... vitamin A đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Hiểu được điều này, nhà nước thường tổ chức các buổi uống vitamin A cho trẻ để bổ sung lượng vitamin A cần thiết. Cùng đọc bài viết dưới đây để theo dõi lịch uống vitamin a cho trẻ các năm 2017, 2019 và mới nhất 2020.

Vai trò của vitamin A đối với trẻ nhỏ

Vitamin A có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ

Vitamin A là một chất rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vitamin A giúp hoàn thiện thị giác, giúp mắt sáng khỏe cũng như hạn chế mắc bệnh về giác mạc. Đây là lý do những năm tháng đầu đời của trẻ cần phải được cung cấp đầy đủ vitamin A nếu không muốn trưởng thành hay mắc bệnh về mắt. Mắt sáng khỏe cũng giúp trẻ phân biệt được các màu sắc sớm.

Thêm nữa, vitamin A giúp trẻ cải thiện hệ miễn dịch, không bị nhiễm trùng do các tác nhân bên ngoài. Cơ thể bé khi ở độ tuổi nhỏ thường yếu hơn, dễ bị các tác nhân như môi trường ô nhiễm ảnh hưởng. Vì vậy, hệ miễn dịch khỏe mạnh là điều rất cần thiết để bé phát triển.

Vitamin A thường được bổ sung ở một số nguồn chính như sữa mẹ, các thực phẩm hàng ngày như rau củ, thịt, trứng, sữa,... Chế độ ăn kết hợp các loại thực phẩm giàu vitamin A sẽ giúp bé có đủ vitamin A cần thiết.

Mức nhu cầu vitamin A theo độ tuổi

Nhu cầu vitamin A của trẻ rất lớn ở những năm đầu đời

Mỗi một giai đoạn của trẻ thì nhu cầu cần vitamin A sẽ khác nhau. Nắm rõ được nhu cầu của trẻ cũng như hàm lượng có trong thực phẩm sẽ giúp các mẹ bổ sung đầy đủ cho các bé. Dưới đây là nhu cầu vitamin của trẻ từ 1 đến 13 tuổi cần bổ sung hàng ngày:

  • Từ 1 tới 3 tuổi: 1000 IU/ngày.
  • Từ 4 tới 8 tuổi: 1300 IU/ngày.
  • Từ 9 tới 13 tuổi: 2000 IU/ngày.

Bổ sung Vitamin A không đúng cách, dù là thiếu hay thừa thì đều có thể gây những hậu quả đáng tiếc.

 
Xem Thêm: Thừa Vitamin A và Thiếu Vitamin A gây bệnh gì?

Lịch uống vitamin a cho trẻ 2017 và lịch uống vitamin a cho trẻ 2019

Lịch uống vitamin A 2017 theo lịch của nhà nước

Ở những năm đầu đời, độ tuổi từ 1-3 tuổi, nhu cầu bổ sung vitamin của các bé thường rất lớn nên cần vitamin liều cao. Đó là lý do nhà nước thường tổ chức chương trình uống vitamin A liều cao tại khắp các điểm trạm xá, bệnh viện, cơ quan y tế trên khắp cả nước. Thời gian tổ chức uống vitamin a dịch vụ cũng như uống vitamin a do nhà nước tổ chức thường rơi vào ngày 1 - 2 của tháng 6 và tháng 12. Các mẹ có thể đưa bé đến cơ quan y tế gần nhất để uống.

Độ tuổi của các em bé được uống vitamin A liều cao theo lịch của nhà nước là từ 3 đến 6 tuổi. Ngoài ra, nếu em bé dưới 6 tháng tuổi mà không được bú sữa mẹ và dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A  thì cũng cần phải bổ sung gấp.

Lịch uống vitamin A cho trẻ 2017 và Lịch uống vitamin A 2019 cũng không thay đổi so với lịch dự kiến, rơi vào đầu tháng 6 và tháng 12. Nếu trường hợp quên cho con uống hoặc con ốm chưa thể đi uống đúng lịch thì ngay sau khi biết được thông tin hoặc trẻ khỏi ốm, cha mẹ nên cho con đến các trạm y tế phường, xã để trẻ uống vitamin A bổ sung. Cần bổ sung ngay vitamin A cho trẻ càng sớm, càng tốt. Trong trường hợp đặc biệt trẻ không thể đến địa điểm tập trung uống vitamin A thì các cán bộ sẽ đến tận nhà cho trẻ uống theo đúng quy định của  bộ Y tế.

Lịch uống Vitamin A mới nhất năm 2020

Cập nhật lịch uống vitamin A năm 2020 mới nhất

Mỗi một địa phương trên đất nước sẽ có lịch uống vitamin A khác nhau, nhưng thông thường vẫn chia thafnh2 đợt, tổ chức vào ngày 1 - 2 tháng 6 và tháng 12. Lịch uống vitamin A 2020 cũng không có gì thay đổi so với mọi năm. Các cơ quan y tế, trường học được chỉ đạo là cần phối hợp chặt chẽ, cho trẻ đúng độ tuổi uống vitamin A. 

Bố mẹ và các bậc phụ huynh cần lưu ý đảm bảo con mình đã được uống vitamin đúng đợt. Mọi vấn đề ảnh hưởng đến quá trình bổ sung vitamin A cần báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Như vậy, qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có thể hiểu rõ được vai trò của vitamin A cũng như lịch uống vitamin A theo quy định của nhà nước. Bổ sung vitamin A cho trẻ sớm ở những giai đoạn đầu đời rất quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo con em các bạn đã được uống đầy đủ vitamin A theo đúng đợt. Ngoài ra, chú ý cung cấp vitamin A thông qua các thực phẩm hàng ngày sẽ giúp trẻ em và cả người lớn phát triển khỏe mạnh.

Bác Sỹ Trần Đức Minh Tâm - người kiểm duyệt nội dung bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN