Magnesi B6 có tác dụng gì? Công dụng và liều dùng

Magnesi b6 có tác dụng gì ? Có lẽ không ai trong mỗi chúng ta không biết tới loại thuốc Magnesi B6 với tư cách chính là một sản phẩm cung cấp một lượng lớn vitamin và bổ sung Magie. Vậy, ngoài hai công dụng thiết yếu này thì Magnesi B6 còn những công dụng gì cũng như liều dùng của Magnesi B6 với từng đối tượng và bệnh lý như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Magnesi b6 là gì?

Magnesi B6 là thuốc dạng viên nang, 1 vỉ 10 viên

Magnesi B6 được mọi người biết tới là một loại thuốc được dùng để cung cấp, bổ sung lượng chất Magie bị thiếu hụt trong cơ thể và hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa, phòng chống, chữa trị một số bệnh lý khác về sức khỏe của cơ thể. 

Magnesi B6 được sản xuất tại Việt Nam, dưới dạng là viên nén bao phin, rất dễ uống và thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

Là một loại sản phẩm thuộc nhóm vitamin và khoáng chất, Magnesi B6 trong y học được ứng dụng để hỗ trợ điều trị và chữa trị tình trạng người bệnh bị thiếu hụt lượng Magie trong cơ thể, bị yếu cơ, bệnh lý bị rối loạn các chức năng của những cơn mệt mỏi do lo âu, căng thẳng và bị tăng thông khí mà chưa được chữa trị dứt điểm, hiệu quả. Ngoài ra, Magnesi B6 còn có công dụng giúp bổ sung,phòng, ngăn ngừa và chữa trị tình trạng cơ thể bị thiếu vitamin B6. Đồng thời, Magnesi B6 còn được sử dụng trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm một số chất độc như: Cycloserin, Isoniazid.

Công dụng chính của Magnesi B6 là bổ sung magie cho cơ thể

Ngoài những công dụng kể trên thì Magnesi B6 còn sở hữu thêm những công dụng khác mà chưa được liệt kê lên trên nhãn thuốc nhưng đã qua phê duyệt, do đó các bác sĩ hay dược sĩ có thể căn cứ vào đó để đưa ra những chỉ định cho bạn sử dụng. 

Cần lưu ý, trước khi sử dụng thuốc để điều trị cho sức khỏe bệnh của mình, các bạn cần tham vấn ý kiến của các bác sĩ có chuyên môn và chỉ được áp dụng Magnesi B6 để hỗ trợ chữa và điều trị cho những bệnh lý khác khi và chỉ khi có sự chỉ định rõ ràng, cụ thể tới từ phía các bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như phát huy được hiệu quả những công dụng của Magnesi B6. 

Magnesi b6 có liều dùng như thế nào?

Với mỗi đối tượng người bệnh, tùy thuộc vào tình trạng bệnh, độ tuổi và những vấn đề cơ bản khác xung quanh sức khỏe người bệnh mà có những liều dùng Magnesi B6 khác nhau. 

Tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều lượng uống phù hợp với tình trạng cơ thể nhất

Liều lượng sử dụng Magnesi B6 với đối tượng là người lớn là:

  • Với những người bị thiếu hụt một lượng lớn Magie trong cơ thể: Sử dụng Magnesi B6 với liều lượng 6 viên/3 lần uống/ngày vào các buổi sáng, trưa và tối.
  • Với những bệnh nhân có bệnh lý bị tạng co giật: Sử dụng Magnesi B6 với liều lượng 4 viên/2 lần uống/ngày. 

Liều lượng sử dụng Magnesi B6 dành cho đối tượng trẻ em là: Cho trẻ dùng với liều lượng từ 100 – 300g/ngày. 

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cơ thể cũng như tránh những vấn đề ngoài ý muốn, trước khi sử dụng thuốc Magnesi B6, các bạn vẫn nên tới gặp các bác sĩ có chuyên môn hay các dược sĩ để nhận được tham vấn và hãy sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ để phát huy tốt các hiệu quả của thuốc. 

Chỉ định và chống chỉ định của thuốc magnesi b6

Để giúp người dùng sử dụng thuốc được bảo đảm, một số chỉ định và chống chỉ định khi sử dụng thuốc Magnesi B6 đã được đưa ra. Sản phẩm thuốc Magnesi B6 được chỉ định sử dụng cho các tình trạng bệnh trong các trường hợp sau đây:

  • Hỗ trợ điều và chữa trị cho các bệnh nhân bị thiếu hụt lượng Magie trong cơ thể và những người bị tình trạng bệnh yếu cơ.
  • Giúp phòng chống và chữa trị tình trạng cơ thể bị thiếu vitamin B6.
  • Áp dụng cho quá trình bổ sung canxi.
  • Tham gia quá trình điều trị, giúp cải thiện tình trạng bệnh lý bị rối loạn chức năng do các cơn lo âu, lo lắng, căng thẳng cùng với hiện tượng tăng thông khí.

Bên cạnh đó, những chống chỉ định được đưa ra khi sử dụng thuốc Magnesi B6 đó là:

  • Không áp dụng thuốc với những đối tượng bị mẫn cảm, bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong Magnesi B6.
  • Không sử dụng Magnesi B6 cho những bệnh nhân có tình trạng bệnh bị suy thận nặng với hệ số thanh thải Creatinin/30 phút.

Bà bầu, phụ nữ mang thai cần lưu ý đặc biệt khi sử dụng

Đặc biệt, với những phụ nữ đang mang thai, những bà mẹ đang trong quá trình cho con bú được khuyến cáo phải hết sức lưu ý và thận trọng khi sử dụng Magnesi B6. Một số công trình nghiên cứu cho ra kết quả rằng thuốc Magnesi B6 có khả năng qua nhau thai, tiến sâu vào sữa mẹ, vì vậy sẽ có một số ảnh hưởng tác động tới thai kỳ bào thai phát triển và ảnh hưởng tới sữa của mẹ cho trẻ bú. 

Bài viết trên đây của Nhà Thuốc SUMO là những thông tin ngắn, cơ bản về thuốc Magnesi B6. Mong rằng với những thông tin có trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm những kiến thức về công dụng và liều dùng của thuốc Magnesi B6, giúp bạn có được cái nhìn bao quát và sử dụng thuốc an toàn, hỗ trợ khôi phục và cải thiện các tình trạng bệnh lý sức khỏe hiệu quả nhất.

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)