Cách làm dài mi bằng Vitamin E có thực hiệu quả?

Ngày nay con người ngày càng tin vào các kinh nghiệm truyền miệng để làm đẹp vì tin rằng sự tự nhiên là tốt nhất. Thúc đẩy tăng trưởng lông mi là một trong những mong muốn lớn của phụ nữ và họ tin nhiều vào các kinh nghiệm truyền miệng hơn là lời quảng cáo mỹ phẩm. Trong khi xem xét các sản phẩm tăng trưởng lông mi tự nhiên, tôi đã tìm thấy một số người đề xuất vitamin E như một phư ơng pháp điều trị để tăng cường, làm dày và thậm chí kéo dài lông mi.

Những người này cho rằng xoa dầu vitamin E vào mí mắt và lên lông mi của bạn khi đi ngủ sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển lông mi tốt hơn bình thường. Sau khi nghiên cứu phương pháp tăng cường lông mi này, tôi nhận ra rằng cách làm dài mi bằng vitamin E có phần hơi gàn dở. 

Làm dài mi bằng vitamin e có thể gây viêm da quanh mắt

Khoa học chưa từng chứng thực các tuyên bố rằng vitamin E có thể mang lại lợi ích cho hàng mi khi sử dụng trực tiếp như bôi tại chỗ. Hơn nữa, đã có báo cáo rằng vitamin E tại chỗ có thể gây viêm da tiếp xúc hoặc các phản ứng dị ứng khác làm nặng thêm cho da. Trong một nghiên cứu với bệnh nhân sau phẫu thuật, vitamin E dường như không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến kích thước, hình dạng hoặc màu sắc của sẹo.

Một phần ba số người tham gia đã trải qua các biến chứng do vitamin E, bao gồm viêm da, kích ứng và viêm tại vị trí sẹo. Số lượng các trường hợp ngày càng tăng minh chứng rằng Vitamin E là một chất gây dị ứng tiếp xúc tiềm năng. Xem xét độ nhạy cảm của vùng mắt, bôi dầu vitamin E lên hàng lông mi giống như chơi với lửa.

Vitamin E có nhiều tác dụng trong chăm sóc da nhưng chưa chắc có tác dụng tương tự với mi

Tuy nhiên, nghiên cứu xác minh rằng vitamin E cho thấy hoạt động chống oxy hóa và ứng dụng tại chỗ của E có thể ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa rõ rệt bằng cách giảm viêm da. Là chất chống oxy hóa giúp hàng rào sinh lý chiếm ưu thế trong lớp sừng, vitamin E bảo vệ màng tế bào khỏi các phản ứng oxy hóa hoặc oxy hóa.

Khi vitamin E (được liệt kê là alpha-tocopheryl acetate) xâm nhập qua bề mặt da đến các tế bào sống, một phần được chuyển đổi thành tocopherol tự do, là chất mang lại tác dụng chống oxy hóa quan trọng cho cơ thể và phục hồi hàng rào bảo vệ của da. Nhưng những lợi ích tương tự không chuyển sang lông mi.

Do giá trị của nó như là một chất chống oxy hóa, vitamin E có thể hữu ích khi dùng đường uống như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh (có trong rau quả tươi, dầu thực vật, ngũ cốc, các loại hạt) hoặc như một chất bổ sung. Lợi ích của vitamin tan trong chất béo này bao gồm bảo vệ màng tế bào khỏi bị hư hại, ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, tăng mức vitamin A, làm giảm các tình trạng da như bệnh vẩy nến, và nuôi dưỡng da và tóc. Mặc dù nó có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc khỏe mạnh, cả trên đầu và hàng mi, vitamin E không phải là giải pháp chữa rụng tóc hoặc rụng lông mi bên ngoài.

Ngoài vitamin E, các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà một người phải tiêu thụ cho tóc, mi mọc khỏe mạnh bao gồm vitamin A, tất cả các vitamin B (đặc biệt là B-6 và B-12), axit folic, biotin, vitamin C, đồng, sắt, iốt, kẽm, protein, silica và axit béo thiết yếu. Do đó, tương đối cơ sở khi nói về cách làm dài mi bằng Vitamin E. 

Xem thêm: Viên uống bổ sung Natural Vitamin E 400 IU cho làn da khoẻ đẹp mỗi ngày

Làm dài mi bằng Vitamin E thậm chí có thể gây rụng mi nhiều hơn

Sẽ bổ ích hơn rất nhiều khi bổ sung vitamin tổng hợp có chứa một số thành phần dưỡng tóc hơn là lãng phí thời gian của bạn vào vitamin E có khả năng gây kích ứng trực tiếp trên da. Tôi thấy gần như không thể tìm thấy lời chứng thực đủ điều kiện của người dùng vitamin E mà đã thực sự thành công trong việc nuôi dài lông mi của họ.

Mi của chúng ta thể mọc dài lên chỉ với một thành phần hoạt động duy nhất mà sẽ dẫn đến sự phát triển của tóc, mi. Hơn nữa, nó có nguy cơ cao làm tắc nghẽn lỗ chân lông quanh mắt của bạn, điều này có thể gây ra viêm tắc lỗ chân lông, gây mụn hoặc dẫn đến rụng tóc, mi nhiều hơn. 

Xem thêm: Top 5 loại vitamin E tốt nhất hiện nay

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)