Cách trị sẹo rỗ bằng Vitamin E có thực sự tốt không?

Không có loại thuốc ma thuật nào giúp xoá sẹo, nhưng Vitamin E trong trong sẹo có thể là một lựa chọn hiệu quả. Từ lâu, người ta đã nói rằng Vitamin E khi được bôi tại chỗ, có thể giúp giảm sự xuất hiện của các vết sẹo và giúp chúng chữa lành theo thời gian. 

Vitamin e có giúp trị sẹo rỗ? 

Mặc dù nó không đơn giản như công thức là “Vitamin E + da bị sẹo = da hết sẹo” nhưng Vitamin E cho sẹo đã được chứng minh là có hiệu quả trong một số khía cạnh giúp điều trị sẹo rỗ. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các ứng dụng của Vitamin E cho chăm sóc da và làm thế nào chúng có thể có tác động tích cực đến làn da bị sẹo.

Dù chưa có nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng trị sẹo rỗ bằng Vitamin E nhưng kiểm chứng thực tế cũng đã tin tưởng vào nhận định này

Có rất ít nghiên cứu khoa học về việc sử dụng Vitamin E trên mô sẹo. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu của Healthline, các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này đã kết luận rằng bôi Vitamin E lên sẹo (hoặc vùng sẹo sẽ hình thành) trước và sau phẫu thuật để có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hình thành mô sẹo. Hơn nữa, nhiều người đã ghi nhận tác dụng tích cực đến từ vitamin E tại chỗ đối với sẹo, chẳng hạn như sẹo mụn,sẹo rỗ có xu hướng nông và phục hồi nhanh chóng.

Nhìn chung, Vitamin E tan trong chất béo và dễ dàng hấp thụ vào da. Tác hại của tia cực tím có thể làm giảm lượng cơ thể và làn da của bạn một cách tự nhiên, vì vậy các ứng dụng tại chỗ có thể giúp bổ sung điều này. Đây là một chất chống oxy hóa có nghĩa là nó bảo vệ chống lại các tổn thương gốc tự do và chống viêm nên có thể giúp giảm đỏ da. Đối với một số loại sẹo, bản thân Vitamin E trên mô sẹo có thể có lợi.

Tác dụng của nó cũng có thể được kết hợp khi kết hợp với các thành phần khác được biết là làm giảm sự xuất hiện của các vết sẹo, vết thâm và sự đổi màu. Vitamin E cho sẹo, cùng với các thành phần chính khác, có thể giúp giải quyết các vết sẹo do phẫu thuật, chấn thương, bỏng, mụn trứng cá, vết rạn da, phần C, vết cắt, vết trầy xước và vết côn trùng cắn.

Xem thêm: Mặt nạ nha đam Vitamin E cho làn da trở về năm 18 tuổi

Kết hợp Vitamin E với các thành phần dưới đây sẽ giúp trị sẹo rỗ theo thời gian

Kết hợp để trị sẹo rỗ bằng vitamin e

Có một số thành phần tự nhiên người ta có thể kết hợp với vitamin E để chữa sẹo, mỗi loại có lợi ích tiềm năng riêng. Bạn sẽ thấy những sự kết hợp dưới đây + Vitamin E sẽ cho tác dụng hiệu quả chữa sẹo hiệu quả hơn như:

Bơ ca cao – Kem dưỡng ẩm vượt trội tập trung cao giúp làm mềm và mịn da và giúp giảm các vết, sẹo và đổi màu.

Extra Virgin Olive Oil – hiệu quả trị sẹo mụn, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và giúp giảm đỏ trong khi dưỡng ẩm cho da.

Dầu quả bơ rất giàu Vitamin E và axit béo giúp làm mờ sẹo và làm trẻ hóa làn da.

Chất làm mềm silicon thâm nhập sâu giúp làm mềm và mịn sự xuất hiện của sẹo

Dầu dừa dưỡng ẩm tự nhiên chứa đầy vi chất dinh dưỡng. Nó hoạt động như một hàng rào giữ ẩm dày và có thể giúp điều trị sẹo sớm.

Allium Cepa thuế Giúp làm mịn sự xuất hiện của ma trận sẹo.

Nha đam – Một chất chữa lành tự nhiên, cây này làm giảm viêm, đỏ và sưng ở một khu vực bị ảnh hưởng.

Các ứng dụng khác nhau của vitamin E trong khả năng làm mờ đi một cách nhẹ nhàng tự nhiên để làm giảm sự xuất hiện của sẹo và mô sẹo nhưng có thể có hiệu quả hơn khi kết hợp với thành phần khác. 

Xem thêm: Top 5 loại vitamin E tốt nhất hiện nay

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)