Thực phẩm bổ sung Ostelin vitamin d & calcium cho trẻ có tốt không?

Camellia NguyễnCamellia Nguyễn15:39 06-08-2020
(2 Đánh giá)

Đưa con bạn đến bác sĩ ngay nếu chúng có bất kỳ triệu chứng nào cho thấy thiếu hụt vitamin D hoặc canxi thấp. Trẻ em có nguy cơ bị thiếu vitamin D nên thử máu (xét nghiệm vitamin d) ba tháng sau khi bắt đầu dùng thực phẩm bổ sung, để kiểm tra mức độ vitamin D của chúng. Thực phẩm bổ sung Ostelin vitamin d & calcium cho trẻ có tốt không?

Lượng Vitamin D thấp trong cơ thể có thể gây ra calcium thấp, nguyên nhân dẫn đến chuột rút cơ bắp ở trẻ em. Calcium thấp cũng có thể gây co giật (co giật hoặc vừa vặn), đặc biệt ở trẻ nhỏ.

Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và cơ bắp. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt phát từ thực phẩm, rất quan trọng cho xương chắc và khỏe.Chỉ có một vài loại thực phẩm (một số loại cá) tự nhiên chứa vitamin D, và thật khó để có đủ vitamin D từ thực phẩm nếu chỉ ăn chế độ thông thường. Margarine, sữa bột trẻ em và một số loại sữa đã bổ sung vitamin D, nhưng hầu hết mọi người chỉ nhận được khoảng một phần tư (hoặc thậm chí ít hơn) nhu cầu vitamin D cần từ thực phẩm. Hầu hết vitamin D được tổng hợp trong cơ thể khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Xét nghiệm Vitamin d giúp xác định lượng vitamin d cần thiết bổ sung

Cùng với việc gây ra các vấn đề về xương và cơ bắp, có bằng chứng cho thấy vitamin D thấp có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác bao gồm: nguy cơ mắc ung thư ruột, bệnh tim, huyết áp cao, đột quỵ, các vấn đề về miễn dịch (cách cơ thể chống lại nhiễm trùng ) và các bệnh tự miễn (bao gồm cả bệnh tiểu đường).

Xét nghiệm vitamin d như thế nào? 

Trong máu của bạn, vitamin D2 và vitamin D3 được chuyển đổi thành một dạng vitamin D được gọi là 25 hydroxyv vitamin D, còn được gọi là 25 (OH) D. Xét nghiệm máu vitamin D đo mức 25 (OH) D trong máu của bạn. Mức vitamin D bất thường có thể chỉ ra các rối loạn xương, vấn đề dinh dưỡng, tổn thương nội tạng hoặc các tình trạng y tế khác.

Tại sao cần xét nghiệm vitamin d

Bạn sẽ được xét nghiệm vitamin D nếu bạn có triệu chứng thiếu vitamin D (không đủ vitamin D). Những triệu chứng này bao gồm:

- Xương yếu

- Xương mềm

- Dị tật xương (ở trẻ em)

- Gãy xương

Xét nghiệm có thể được yêu cầu nếu bạn có nguy cơ thiếu vitamin D cao hơn. Các yếu tố rủi ro bao gồm:

- Loãng xương hoặc rối loạn xương khác

- Phẫu thuật cắt dạ dày trước

- Tuổi tác; thiếu vitamin D phổ biến hơn ở người lớn tuổi.

- Béo phì

- Thiếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

- Có một làn da tối hơn

- Khó hấp thụ chất béo trong chế độ ăn uống của bạn

- Ngoài ra, trẻ bú sữa mẹ có thể có nguy cơ cao hơn nếu không bổ sung vitamin D.

Thực phẩm bổ sung Ostelin vitamin d & calcium cho trẻ có tốt không?

Ostelin calcium vitamin d cho trẻ bổ sung đủ lượng dưỡng chất cần thiết mỗi ngày

Ostelin Kids Vitamin D3 Liquid dạng uống cung cấp một liều vitamin D3 phù hợp và có hương vị dâu tây dễ chịu mà trẻ em thích thú. Sản phẩm này phù hợp để duy trì mức vitamin D đầy đủ ở trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên và có thể hỗ trợ ngăn ngừa thiếu vitamin D khi chế độ ăn uống không đủ.

Mỗi liều 0,5mL nhỏ cung cấp 200IU vitamin D3 (Colecalciferol 5 microgam), dạng tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể, pha trộn với dầu dừa chất lượng cao. Sản phẩm không chứa đường và không có màu nhân tạo, hương vị hoặc chất bảo quản. Đi kèm với một bộ đo lường cho liều lượng chính xác cho mỗi lần.

Xem thêm: Thực phẩm bổ sung Ostelin vitamin D & Calcium Kid có mấy loại?

TPCN Ostelin vitamin d & calcium phù hợp với ai? 

• Trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi và trẻ em đến 12 tuổi

• Trẻ em thiếu vitamin D

• Những người gặp khó khăn khi nuốt viên thuốc

• Những trẻ có thể cần bổ sung vitamin D, chẳng hạn như trẻ sơ sinh bú sữa mẹ và / hoặc có làn da tối

Liều uống Ostelin vitamin d & calcium 

- Trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi trở lên và trẻ em đến 12 tuổi

- Bổ sung chung: Uống 0,5ml (200IU) mỗi ngày với bữa ăn

- Bổ sung cho nhóm có nguy cơ: Uống 1,0ml (400IU) mỗi ngày với bữa ăn hoặc theo chỉ dẫn của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tìm kiếm một nguồn mua hàng chất lượng cao, chính hãng là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo sức khoẻ của bạn và gia đình. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi mua TPCN cho cơ thể. Nhà thuốc SUMO là địa chỉ dược phẩm uy tín, chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN