Quả gì nhiều Vitamin C nhất? Top 10 trái cây nhiều Vitamin C nhất!

Huyền TươiHuyền Tươi10:07 05-08-2020
(3 Đánh giá)

Vitamin C là loại vitamin tan trong nước nên không thể lưu trữ trong cơ thể lâu dài. Vì vậy, cần bổ sung vitamin C hàng ngày để đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là top 10 loại quả chứa nhiều vitamin C nhất!
 

Vitamin C là đóng vai trò rất quan trọng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa oxy hóa cũng như phòng các bệnh khác. Các chuyên gia khuyên rằng nên bổ sung từ 75mg đến 90mg vitamin C một ngày. Để bổ sung vitamin C có rất nhiều cách trong đó thông qua các thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày là hiệu quả và an toàn nhất. Vậy quả gì nhiều vitamin C nhất? Hãy cùng khám phá câu trả lời thông qua 10 trái cây nhiều vitamin C nhất dưới đây!

Ổi

Đứng đầu trong bảng xếp hạng loại quả chứa nhiều vitamin C là ổi

Nhắc vitamin C mọi người thường nghĩ đến nhóm quả họ nhà cam quýt, nhưng ít ai biết rằng ổi mới là loại quả nhiều vitamin C nhất. Ở trong quả ổi có lượng vitamin C cao hơn đến 4 lần so với cam. Ngoài ra, ổi còn chứa rất nhiều loại vitamin mà khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, acid folic, kali,… Trong 100g ổi sẽ có chứa khoảng 200mg vitamin C. Vì vậy, hãy bổ sung ổi vào bữa tráng miệng hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch cũng như ngăn ngừa lão hóa.

Quả lý đen (Blackcurrants)

Hàm lượng vitamin C trong quả lý đen lên tới 200mg/100g qủa

Đây là một loại quả khá xa lạ, chưa quen thuộc ở Việt Nam. Quả lý đen được phát hiện tại các nước châu Âu từ những năm thế kỉ 15. Vị của quả này chua ngọt, rất dễ ăn, thường được pha thanh siro hoặc ngâm rượu, chữa viêm họng rất tốt. Hàm lượng vitamin C ở trong quả lý đen cũng tương tự ổi, rơi vào khoảng 200mg với 100g quả. Quả lý đen đặc biệt chứa rất nhiều chất kháng viêm, nâng cao hệ miễn dịch rất hiệu quả.

Ớt Đà Lạt

Ớt vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa có thể chống bệnh tật hiệu quả

Một loại quả tiếp theo chứa rất nhiều vitamin C đó là ớt Đà Lạt. Ngoài việc cung cấp một lượng lớn vitamin C cho cơ thể, ớt Đà Lạt còn có chứa các chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Với mỗi 100g ớt đỏ sẽ cung cấp khoảng 140mg vitamin C cho cơ thể, hàm lượng này sẽ thấp hơn đạt 80mg/100g ớt xanh. Có một lưu ý rằng khi nấu lên thì hàm lượng vitamin C sẽ giảm một chút. Dù vậy thì đây vẫn là loại quả có lượng vitamin C rất lớn, có thể sử dụng thường xuyên.
 

Xem thêm: Thiếu Vitamin C gây bệnh gì? Triệu chứng thiếu Vitamin C!

Dâu tây

Dâu tây là trái cây ưa thích của rất nhiều người với hàm lượng dinh dưỡng cao

Dâu tây là một loại quả có hương vị thơm ngon, được yêu thích bởi rất nhiều người. Ngoài hương vị, dâu tây cũng là một loại trái cây nhiều vitamin c. 80mg vitamin C sẽ có trong 100g dâu tây. Số lượng này vừa đủ cho một người trưởng thành cần hàng ngày.  Dâu tây có thể ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố đều phù hợp.

Vải

Vải có tới 71.5mg vitamin C trong 100g quả

Mỗi dịp hè đến thì vải là loại hoa quả được yêu thích nhất bởi hầu hết mọi người. Vải thu hút mọi người bởi vị chua ngọt đặc trưng, rất dễ ăn. Trong vải có 71.5mg vitamin C trong 100g. Đây là hàm lượng khá cao, giúp nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều vải 1 lúc tránh gặp phải tình trạng nóng trong, chỉ nên ăn một lượng vừa đủ hàng ngày.

Kiwi

Kiwi là một loại trái cây nhập khẩu có hàm lượng vitamin C rất lớn

Việt Nam không thể tự trồng được kiwi mà thường nhập khẩu từ nước ngoài. Kiwi được đánh giá là một trong những loại quả dinh dưỡng cao, chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất lớn như kali, axit béo, omega 3. Quả kiwi chứa 70mg vitamin C trong 100g quả. Để tối ưu dinh dưỡng có trong quả kiwi thì nên ăn lúc chín và ăn ngay sau khi cắt ra. Bởi để lâu ở bên ngoài thì hàm lượng vitamin C trong kiwi sẽ giảm.

Đu đủ

Đu đủ có chứa rất nhiều vitamin C, có tác dụng tốt với sức khỏe

Đây là một quả thân thuộc với người dân Việt Nam, chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt, trong đó có vitamin C. Trong 100g đu đủ sẽ có 62mg vitamin C, khá cao so với các loại hoa quả khác. Có chứa các chất carotene và flavonoid, vitamin A và folat cùng vitamin C, đu đủ được cho rằng có khả năng chống lại ung thư cổ tử cung rất hiệu quả.

Bưởi

100g bưởi có chứa tới 61g vitamin C

Hàm lượng vitamin C có trong 100g bưởi cũng cao tương tự như đu đủ, khoảng 61mg.  Bên cạnh những tác dụng tốt của vitamin C đem đến, bưởi còn giúp giảm tình trạng đầy hơi cũng như đau bụng hiệu quả. Bưởi cũng có nhiều loại khác nhau phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người.

Cam

Cam là một trong các thực phẩm có hàm lượng vitamin C rất cao

Quả cam tưởng chừng như nhiều vitamin C nhất nhưng chỉ được xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng những loại quả giàu vitamin C. Hàm lượng vitamin C được tìm thấy trong 100g cam là 50mg. Ăn cam có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch, đặc biệt trong mùa lạnh kéo dài, chống lại bệnh cảm cúm. Không chỉ riêng cam mà trái cây họ cam quýt cũng chứa hàm lượng vitamin C cao tương tự, ăn thường xuyên sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm lượng cholesterol, giảm mỡ máu. Cách ăn cam tốt nhất là nên ăn cả quả, không nên chỉ ép hoặc vắt lấy nước.

Dứa

Quả dứa chứa rất nhiều vitamin C

Dứa là một loại quả phổ biến trong thực đơn của người Việt Nam. Dứa vừa có thể dùng để nấu ăn, vừa có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước. Trong 100g dứa sẽ có 48mg vitamin C, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ bị cảm lạnh và tăng huyết áp. Kết hợp dứa với các loại hoa quả khác để có một menu hàng tuần và hàng tháng phù hợp nhất.

Như vậy, qua đây mọi người đã có thể nắm rõ được quả gì nhiều vitamin c nhất. Kết hợp linh hoạt các loại hoa quả trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể bổ sung vitamin C đầy đủ, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cũng như giảm nguy cơ bị bệnh tật. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN