Sự thật việc uống Vitamin E làm dày niêm mạc tử cung

Vitamin E là một chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo cần thiết có trong nhiều loại thực phẩm và chất bổ sung. Trong cơ thể, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa bằng cách bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do. Nó cũng quan trọng đối với khả năng thị lực tốt và sức khỏe của não, da và máu của bạn.

Vitamin E giúp làm tăng khả năng sinh sản ở cả hai giới

Trong khi vitamin E có vô số lợi ích, hầu hết mọi người không nhận thức được chất này ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản như thế nào. Uống vitamin E có thể giúp tăng tỷ lệ thụ thai vì nó làm tăng chất nhầy cổ tử cung ở phụ nữ, cho phép tinh trùng sống lâu hơn. Nó cũng tăng cường hiệu quả của hệ thống sinh sản nam. Vitamin E cũng có thể là lợi thế cho nam giới và phụ nữ đang điều trị khả năng sinh sản.

Vitamin e tăng cường khả năng sinh sản nam giới

Mặc dù quan niệm sai lầm rằng khả năng sinh sản là vấn đề của phụ nữ, đàn ông cũng có thể gặp vô sinh. Trên thực tế, vô sinh ảnh hưởng đến nam và nữ như nhau. Các yếu tố nam chiếm khoảng 35% các trường hợp vô sinh, trong khi các yếu tố nữ chiếm 35% khác. Trong 20 phần trăm các trường hợp, cả hai yếu tố nam và nữ đều xảy ra, và trong 10 phần trăm các trường hợp, nguyên nhân gây vô sinh là không xác định.

Một số nam giới có thể bị thiếu vitamin E do di truyền hoặc một số tình trạng sức khỏe như bệnh celiac, viêm tụy mãn tính, xơ nang hoặc bệnh gan ứ mật. Sự thiếu hụt vitamin E ở nam giới có thể góp phần vào chức năng sinh sản không đúng cách và tổn thương tinh hoàn.

Hàm lượng vitamin E thấp cũng được cho là có vai trò trong chất lượng tinh trùng và khả năng di chuyển kém. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí tiết niệu Ả Rập, các chất chống oxy hóa như vitamin E được tìm thấy có tác động tích cực đáng kể đến số lượng và chức năng của tinh trùng. Vitamin E cũng đã được tìm thấy để bảo vệ màng tinh trùng khỏi tổn thương oxy hóa rất cần thiết cho sức khỏe tinh trùng tốt.

Nhiều phụ nữ phải vật lộn với vô sinh do vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe thể chất kém hoặc một loạt các vấn đề khác. Trên thực tế, khoảng 10 đến 20 phần trăm phụ nữ cố gắng thụ thai sẽ không mang thai trong năm đầu tiên thử. Vitamin E có thể được tìm thấy trong chất lỏng xung quanh trứng đang phát triển. Sự thiếu hụt vitamin E có liên quan đến khả năng sinh sản kém. Vitamin E cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể tốt.

Uống vitamin E làm dày niêm mạc tử cung tăng cơ hội thụ thai cho nữ giới

Vitamin E cũng có những lợi ích quan trọng khác. Các vitamin quan trọng đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa sẩy thai ở những phụ nữ có tiền sử sảy thai tái phát. Nó cũng hỗ trợ túi ối khỏe mạnh trong thai kỳ và ngăn ngừa vỡ ối sớm trong thai kỳ.

Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi uống Vitamin E đối với phụ nữ mang thai

Trong một nghiên cứu được công bố trong một vấn đề về Khả năng sinh sản và Vô sinh, người ta thấy rằng bổ sung vitamin E có thể hỗ trợ cho việc tăng độ dày của nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung, đề cập đến niêm mạc tử cung của phụ nữ, có thể mỏng vì một số lý do, chẳng hạn như nồng độ estrogen thấp. Khi niêm mạc tử cung dày dưới 8 mm, nó có thể làm giảm khả năng cấy ghép thành công. Kết quả từ nghiên cứu cho thấy 52% phụ nữ được cung cấp 600 mg vitamin E mỗi ngày đã cải thiện độ dày niêm mạc tử cung.

Hy vọng với bài viết này, Nhà Thuốc SUMO đã giải đáp cho bạn được thắc cho việc uống Vitamin E làm dày niêm mạc tử cung

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)