Công dụng của nước ép cần tây và cách làm

Nước ép cần tây có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hiện nay rất nhiều quán cà phê hoặc cửa tiệm nước ép bán nước ép cần tây. Nhưng liệu nước ép cần tây có hiệu quả với cơ thể hay không và làm sao để tự làm tại nhà? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Công dụng của nước ép cần tây

Ngăn ngừa ung thư

Uống nước ép cần tây hàng ngày có thể giảm nguy cơ bị ung thư

Theo các nhà nghiên cứu thì bên trong thành phần chất dinh dưỡng của rau cần tây sở hữu tới khoảng 8 loại chất có khả năng giúp phòng ngừa và thuyên giảm tình trạng bệnh ung thư. Chúng ta có thể điểm qua một vài loại chất như: Acetylenic – có tác dụng hỗ trợ làm ngăn ngừa các tế bào của khối u ung thư phát triển lớn mạnh; Axit Phonolic – Là chất với tác dụng có thể kiểm soát cũng như kiềm chế được các hoạt động của chất Prostaglandin ( Prostaglandin là chất được biết tới với khả năng có thể gây tác động thúc đẩy tốc độ phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể người). 

Làm giảm hàm lượng Cholesterol

Trong các thành phần dinh dưỡng có trong rau cần tây thì có chất với kết cấu phức hợp và tên hóa học là 3-n-butylphthalide – đây là loại chất dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể chúng ta. Nhờ sở hữu loại chất 3-n-butylphthalide với tác dụng vô cùng tích cực trong quá trình hỗ trợ làm suy giảm hàm lượng Cholesterol xấu, có hại tới cơ thể trong máu của chúng ta. Do đó, nước ép cần tây có công dụng giúp cơ thể loại bỏ và làm giảm lượng Cholesterol không cần thiết trong cơ thể một cách tự nhiên mà không gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, nước ép cần tây còn có khả năng tham gia hỗ trợ tăng cường và nâng cao khả năng quy trình bài tiết mật hay lượng Axit Steroid ( là 2 loại chất có tác dụng giúp làm giảm lượng Cholesterol đặc hiệu).

Kiểm soát huyết áp 

Nước ép cần tây cũng có công dụng giúp bạn kiểm soát được huyết áp của cơ thể mình. Để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn, chúng ta cần uống đều đặn và thường xuyên mỗi ngày một ly nước ép cần tây. Không chỉ hỗ trợ giúp làm giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong cơ thể mà chất 3-n-butylphthalide còn có khả năng làm thuyên giảm lượng Hormone gây ra những căng thẳng, ảnh hưởng tới thần kinh cũng như tâm trạng của chúng ta và khiến cho các cơ quanh phần mạch máu cũng được giãn ra. Để từ đó, máu trong cơ thể được chảy một cách trơn tru, mượt và tránh tạo các áp lực lớn lên phần thành mạch. 

Hỗ trợ quá trình giảm cân 

Với những ai sẽ và đang có nhu cầu giảm hay trong quá trình giảm cân thì nước ép rau cần tươi là một thức uống không nên bỏ qua. Kết hợp với quy trình tập luyện thể dục và sử dụng nước ép rau cần tây sẽ hỗ trợ cho quá trình giảm cân của chúng ta thêm hiệu quả và nhanh hơn do nước ép rau cần tây chứa hàm lượng Calo rất ít nhưng lại đem tới cho bạn cảm giác no lâu. Nhờ vậy mà chúng ta có thể kiểm soát và hạn chế sự thèm ăn giúp cho quá trình giảm cân càng có hiệu quả hơn. 

Nếu muốn giảm cân thì có thể uống nước ép cần tây hàng ngày

Ngăn ngừa bệnh rối loạn tiêu hóa

Từ xa xưa tới nay nước ép cần tây luôn được sử dụng không chỉ dưới vai trò là một loại nước ép, nước sinh tố mà nó còn nắm giữ vai trò là một loại thuốc chữa trị các bệnh liên quan tới rối loạn tiêu hóa và là bài thuốc nhuận tràng vô cùng hiệu quả. Với các chất xơ mà nước ép cần tây sở hữu thì nó giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh táo bón rất hiệu quả thông qua việc làm nhu động ruột, môi trường đường ruột được trơn tru hơn. 

Hỗ trợ cân bằng lượng Axit và Bazơ

So với những loại thực phẩm thông thường khác thì nước ép rau cần tây giúp duy trì cũng như cân bằng giữa hàm lượng Axit – Bazơ tốt và hiệu quả hơn rất nhiều. Nước ép rau cần tây có thể giúp cơ thể người giảm độ Axit đồng thời cũng giúp duy trì nồng độ chất Bazơ giữ ở mức vừa đủ để cơ thể luôn sở hữu chỉ số hai lượng chất này là cân bằng nhau. 

Giúp chống viêm

Bên trong thành phần nước ép rau cần tây có chứa nhóm hợp chất hữu cơ với tên hóa học là Polyacetylene. Nhóm hợp chất này sở hữu khả năng có thể tạo áp lực, gây những ức chế viêm cấp tính với các bệnh có liên quan tới xương: viêm khớp, gút,… Bên cạnh đó, nó còn làm thuyên giảm tình trạng các bệnh về rối loạn đường hô hấp: viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn,…

Bên cạnh những công dụng được nêu trên thì nước ép rau cần tây còn sở hữu nhiều công dụng khác vô cùng tuyệt vời như: lợi tiểu, điều trị chứng mất ngủ, có khả năng dưỡng ẩm và cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, ngăn ngừa những tổn thương tới da, ngăn cản các nếp nhăn, đem tới mái tóc mềm mượt và chắc khỏe,…

Tham khảo cách làm nước ép cần tây nhanh chóng tại nhà

Có hai cách thực hiện để làm ra món nước ép rau cần tây thơm ngon, bổ dưỡng và trọn vẹn hương vị như hai cách dưới đây:

Cách 1: Làm nước ép cần tây bằng máy ép trái cây 

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau cần tây + 1 quả táo + 1 củ cà rốt + chanh 
  • Nhặt rau và rửa sạch tất cả các nguyên liệu.
  • Sơ chế các nguyên liệu.
  • Bỏ hết tất cả các nguyên liệu đã được qua sơ chế vào chiếc máy ép.
  • Ép xong thì hãy lấy chanh vắt vào cốc nước ép mà chúng ta vừa ép xong.
  • Đổ ra ly và từ từ thưởng thức ly nước ép cần tây thơm ngon. 

Cách 2: Làm nước ép cần tây bằng máy xay sinh tố

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau cần tây + 250 lít nước hay nhiều hơn 
  • Nhặt rau và rửa sạch rau rồi sơ chế.
  • Cho rau cần tây vào máy xay và đổ thêm nước (căn sao cho lượng nước vừa đủ).
  • Ấn nút bật máy xay.
  • Sử dụng một tấm lọc để lọc bã và cho nước ra một chiếc cốc và bắt đầu thưởng thức cốc nước ép rau cần tây thơm ngon bổ dưỡng. 

Qua bài viết này mọi người chắc hẳn đã biết được cách để làm ra một cốc nước ép cần tây bổ dưỡng tại nhà rất đơn giản và không tốn kém. Hi vọng với những thông tin mà nhà thuốc SUMO cung cấp trong bài sẽ đem tới cho bạn những kiến thức bổ ích cho mọi người. 

Nhà thuốc SUMO Đã duyệt nội dung
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, kinh nghiệm 6 năm chuyên môn về thuốc Tân dược, nghiên cứu bào chế, tư vấn thuốc, thực phẩm chức năng tại nhà thuốc Việt Pháp
Đánh giá bài viết
Bình luận (0 bình luận)